Tại sao tranh đá quý phòng thờ được tin dùng nhất hiện nay

Phòng thờ là nơi linh thiêng của gia đình, vì vậy để chọn một bức tranh đá quý phòng thờ không khó cũng không dễ, vì treo tranh đá quý  phòng thờ đem lại sự an vui và thịnh vượng cho gia đình.

Phòng thờ là nơi để tưởng nhớ về ông bà, tổ tiên và là nơi thể hiện lòng tôn kính với các vị thần Phật. Để có một nơi thờ cúng sang trọng thì những bức tranh treo tường phong thủy là một phần rất quan trọng không thể thiếu đối với những gia đình.

Tranh đá quý vinh quy bái tổ

Tranh đá quý vinh quy bái tổ là bức tranh nói đến van hóa xưa thời phong kiến, theo phong tục khi làng quê có người đỗ đạt cao trong cuộc thi thì được triều đình ban thưởng vinh quy, khắc họa lại cảnh con người có công danh, vẻ vang có hành trình trở về quê hương bái kiến tổ tiên, thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn.

Tại sao tranh đá quý phòng thờ được tin dùng nhất hiện nay

Nhớ về nguồn cội của mình, ghi nhớ công ơn của các bậc tiền nhân đi trước, tổ tiên , ông bà, cha mẹ, láng giếng và mảnh đất đã sinh thành ra mình.

Bức tranh được chế tác tỉ mỉ từ những bàn tay nghệ nhân rất thích hợp để treo tranh đá quý ở phòng thờ phải không nào.bức tranh đá với ý nghĩa là sự thành đạt và vinh quy của gia chủ, vì thế treo bức tranh được treo ở vị trí dễ thấy trong nhà như phòng thờ để con cháu nhìn thấy mà biết phấn đấu, cố gắng học tập.

Các loại tranh đá quý phòng thờ không nên treo

 Xét vê mặt phong thủy thì các loại tranh đá phòng thờ sau không nên treo:

– Không treo tranh có hình thú dữ như hổ, chim ưng..sẽ tạo cảm giác bất an, ảnh hưởng đến tâm lý sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

– Không treo các loại tranh đá phong cảnh thể hiện sự úa tàn như mặt trời lặn, đem tàn vì dễ gây cảm giác lo âu, ủ rũ cho gia đình.

Tại sao tranh đá quý phòng thờ được tin dùng nhất hiện nay

– Không nên treo tranh uyên ương hoặc đôi chim câu ở phòng thờ vì đây là các bức tranh ngụ ý chúc phúc đôi lứa yêu nhau, không thíhc hợp với không gian trang nghiêm của phòng thờ. Các bạn cần lưu ý những điều trên để không phạm đến nơi linh thiêng nhé.

Các lưu ý khi chọn tranh đá quý phòng thờ.

Tuy cuộc sống ngày càng hiện đại nhưng tại Việt Nam mỗi gia đình đều dành riêng một không gian để thờ cúng, thể hiện tâm linh của minh. Việc thờ cúng chính là một nét văn hóa tâm linh đặc trưng, một nét văn hóa truyền thống của người Việt.

Qua đó thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn đã có từ ngàn xưa của dân tộc Việt Nam. Phong thủy của phòng thờ ảnh  hưởng rất lớn đến cuộc sống, vận mệnh của gia chủ. Do đó, khi chọn và bố trí tranh đá quý phòng thờ bạn cần đảm bảo cấc yếu tố sau:

Xem thêm:

>>> Gợi Ý Của Chuyên Gia Về Đại Lý Bán Đồ Gốm Sứ Bát Tràng Tại Hà Nội Uy Tín Nhất

Tại sao tranh đá quý phòng thờ được tin dùng nhất hiện nay

– Các bức tranh treo trong phòng thờ cần thể hiện sự tôn kính, trang nghiêm để phù hợp với  không gian tâm linh.

– Về màu sắc: Bạn nên treo tranh có màu trung tính, không quá rực rỡ, chói mắt và cũng không quá u tối, nên chọn những màu tăng thêm vẻ tôn nghiêm cho phòng thòe như: nâu, vàng kem, màu gỗ.. để làm màu sắc chủ đạo.

– Để không tạo cảm giác lạnh lẽo cho phònhg thờ, nên sử dụng đèn âm tường để chiếu sáng cho bức tranh.

– không treo tranh ở vị trí cao hơn so với bàn thờ.

Qua bài viết này chúng tôi hy vọng rằng bạn đã tìm được cho mình một loại tranh đá quý phòng thờ thích hợp để phòng thờ nhà bạn trở nên sang trọng nhưng cũng không mất đi ý nghĩa tâm linh nhé.

Liên hệ:

XƯỞNG SẨN XUẤT 

  • Cơ Sở 1 : Số  78 – Xuân Phương – Nam Từ Liêm – Hà Nội
  • Cơ Sở 2 : Số 409 An Dương Vương – Tây Hồ – Hà Nội
  • Điện thoại: 0975 028 148  
  • E-mail: nguyenbao9090@gmail.com
  • Website : longchaubaongoc.com

Xem thêm:

>>> Vươn Tầm Bay Xa Nhờ Sim Hợp Tuổi 1976

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *