Những phong thủy cửa nhà ở bạn nên biết

Bố trí cửa nhà ở như thế nào là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm, bởi vì theo quan điểm của người phương Đông thì nó liên quan rất lớn đến phòng thủy của ngôi nhà.

Chính vì thế mà ngay sau đây chúng ta hãy cùng nghe các chuyên gia chia sẻ về phong thủy cửa nhà ở, hy vọng sẽ giúp bạn mang được tài lộc vào nhà để có một cuộc sống yên bình, sung túc nhờ thiết kế cửa nhà ở đúng phòng thủy.

1. Ý nghĩa của cửa nhà ở theo quan điểm phương Đông

phong thủy cửa nhà ở

Như bạn đã biết, theo quan điểm phương Đông thì cửa trong nhà ở có ý nghĩa là nơi lấy ánh sáng tự nhiên, mang lại nguồn sinh khí cho mỗi gia đình.

Nó điều hòa luồng khí âm dương, chính vì thế nếu thiết kế cửa nhà ở hợp phòng thủy sẽ góp phần mang sinh khí tốt, mang tài lộc vào nhà.

Và ngược lại, nếu bạn thiết kế phong thủy cửa nhà ở không đúng sẽ dẫn đến nhiều điều không may mắn, mang nhiều vận xui đến cho gia chủ làm gia đình xung đột, tài lộc bị chảy ra ngoài không giữ được,..

2. Những kiến thức phong thủy cửa nhà ở bạn nên biết

phong thủy cửa nhà ở

Dưới đây là những điều bạn cần lưu ý khi thiết kế cửa nhà ở để hợp phòng thủy, bạn cần lưu ý để có thể mang được vận khí tốt vào cho gia đình của mình.

  • Cửa (bao gồm cửa sổ, cửa chính,…) là nơi được sử dụng để lấy ánh sáng, lấy vận khí vào nhà nên cần sạch sẽ và thoáng mát để đón vận khí tốt, đón tài lộc vào nhà.
  • Số lượng cửa và kích thước cửa phải hài hòa với diện tích căn nhà để lấy vận khí vừa đủ, tránh trường hợp quá nhiều cửa trong không gian nhỏ làm vận khí không dung hòa, âm dương không cân đối.
  • Bạn cần lưu ý thiết kế cửa chính tuyệt đối không được đối diện với cửa sau. Bởi vì làm như thế sẽ khiến khí không tụ được trong nhà, mà theo quan điểm phong thủy của người phương Đông thì bạn sẽ không giữ được tài lộc ở trong nhà và rất dễ gây tổn hại đến sức khỏe của những thành viên đang sinh sống trong nhà.
  • Tất cả các loại cửa (cửa chính, cửa sổ, cửa phòng ngủ,…) đều cần tránh đối diện với cửa nhà vệ sinh, bởi vì như thế nó sẽ tạo nên luồng đối kháng mạnh khiến làm tổn hại sức khỏe của chúng ta.
  • Bạn cần đặt những vật hợp phong thủy mang may mắn đến cho gia chủ, tránh việc bày trí những vật được xem là xung khắc như lưu ý không treo gương, dao, chuông gió ở cửa ra vào. Bởi vì như thế sẽ tạo nên sát khí, không tốt cho phong thủy nhà ở.
  • Cửa chính cần được thiết kế với chiều cao vừa phải (khoảng từ 2m – 2,3m) tránh việc cửa quá cao hoặc quá thấp, bởi vì như thế sẽ rất dễ có nhiều thị phi đến với ngôi nhà của bạn.

Kết quả hình ảnh cho Những phong thủy cửa nhà ở bạn nên biết

Cửa nhôm xingfa là mẫu cửa được rất nhiều người đánh giá cao và tin dùng, đây là loại cửa giúp bạn có thể thu được nguồn ánh sáng vào nhà tự nhiên, thoáng mát nhưng cực kỳ kín và bền vững. Chính vì thế mà trong các ngôi nhà được thiết kế hiện đại thường sử dụng cửa nhôm xingfa.

Hãy lưu ý những phong thủy cửa nhà ở mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên để có được một không gian sống hoàn mỹ, mang nhiều may mắn và tài lộc đến cho mọi thành viên trong gia đình của bạn.

>> Có thể bạn quan tâm

Có Nên Để Cây Phong Thủy Phòng Làm Việc?

Những Điều Kiêng Kỵ Khi Xây Nhà Cần Phải Tránh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *