Sự cần thiết của con dấu trong doanh nghiệp – Doanh nghiệp cần những con dấu nào?

Với tất cả các doanh nghiệp những loại giấy tờ khi thực hiện giao dịch hay hợp đồng chỉ có giá trị pháp lý khi cơ sự hiển thị của con dấu doanh nghiệp trên các loại văn bản đó. Chính vì thế mà con dấu doanh nghiệp rất cần thiết. Cùng theo dõi bài viết để biết được sự cần thiết của con dấu doanh nghiệp và một doanh nghiệp cần những loại con dấu nào nhé!

Sự cần thiết của con dấu trong doanh nghiệp

Sự cần thiết của con dấu trong doanh nghiệp - Doanh nghiệp cần những con dấu nào?

Theo qui định chuẩn của pháp luật thì con dấu có vai trò quan trọng, cần thiết và là đại diện về mặt pháp lý của doanh nghiệp. Và tất cả các doanh nghiệp nào cũng phải có một con dấu tròn đại diện cho công ty của mình. Vậy con dấu thực sự cần thiết như thế nào?

  • Con dấu trong doanh nghiệp đại diện cho quyền lợi và pháp lý tạo nên sự bảo quản xác thực cho những văn bản, hợp đồng trong công việc của doanh nghiệp.
  • Con dấu đại diện cho quyền lợi của bên sở hữu nó và biểu hiện cho giá trị pháp luật của doanh nghiệp, cơ quan, nhà nước trong đó. Với mỗi doanh nghiệp việc sử dụng con dấu như thế nào sẽ giúp phân biệt với những doanh nghiệp khác.
  • Sử dụng con dấu sẽ giúp ngăn chặn việc làm giả các nội dung văn bản, chống lại những hành vi vi phạm pháp luật và biết được cách phân biệt thật giả trên nội dung của văn bản.
  • Sử dụng con dấu còn để xác định những tài liệu văn bản đáng tin cậy để qua đó giúp cho những nhà nghiên cứu lịch sử đã được những nguồn thông tin xác thực để nhằm mục đích dùng vào việc tìm hiểu khoa học.

►Xem thêm:

Một doanh nghiệp cần những loại con dấu nào?

Trong doanh nghiệp có rất nhiều loại văn bản cần sử dụng đến con dấu và mỗi loại văn bản lại có tính chất riêng vì thế cần có những con dấu riêng. Vậy một doanh nghiệp cần những loại con dấu nào?

Con dấu doanh nghiệp

Sự cần thiết của con dấu trong doanh nghiệp - Doanh nghiệp cần những con dấu nào?

Đây là con dấu không thể thiếu với bất kỳ một doanh nghiệp nào và để đảm bảo con dấu này có hiệu lực pháp lý thì doanh nghiệp cần phải thông báo mẫu dấu với phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh ngiệp đặt trụ sở chính. Thời điểm doanh nghiệp có hiệu lực thì doanh nghiệp có quyền chủ động trong việc quyết định về số lượng, hình thức và nội dung của con dấu doanh nghiệp.

Ngoài ra thì con dấu doanh nghiệp có nhiều hình dạng khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu của doanh nghiệp mà không nhất thiết phải sử dụng con dấu tròn như trước.

Con dấu chức danh

Sự cần thiết của con dấu trong doanh nghiệp - Doanh nghiệp cần những con dấu nào?

Con dấu chức danh là con dấu thể hiện chức danh và tên của người giữ chức danh đó. Con dấu chức danh không quy định cụ thể về ai là người lam dau ten chức danh vì thế ai cũng có thể sở hữu một con dấu chức danh trong doanh nghiệp như tổng giám đốc, trưởng phòng, nhân viên, thu ngân,… họ đều có thể tự làm con dấu chức danh cho mình để giúp công việc đơn giản hơn.

Con dấu mã số thuế địa chỉ và thông tin công ty

Sự cần thiết của con dấu trong doanh nghiệp - Doanh nghiệp cần những con dấu nào?

Cũng là một con dấu rất quan trọng trong doanh nghiệp bởi có những loại giấy tờ, tài liệu của công ty cần cung cấp thông tin này cho dối tác, khách hàng mà không có con dấu này thì bạn sẽ mất nhiều thời gian trong việc ghi lại thông tin, địa chỉ của công ty, doanh nghiệp. Đơn giản nhất là khi chuyển phát nhanh – thay vì ghi thông tin trên hàng hóa, bưu phẩm thì bạn chỏ cần đóng dấu mã số thuế lên là được.

Con dấu tên, con dấu sao y bản chính, con dấu đã thu tiền

Sự cần thiết của con dấu trong doanh nghiệp - Doanh nghiệp cần những con dấu nào?

Những con dấu bên trên đều rất cần thiết cho doanh nghiệp tùy thuộc vào việc doanh nghiệp bạn kinh doanh lĩnh vực gì. Và chắc chắn với những văn bản ở phòng công chứng thì sẽ không thể thiếu con dấu sao y bản chính và nếu là công ty kinh doanh thì cũng không thể thiếu con dấu đã thu tiền, con dấu đã thanh toán.

Bạn đang băn khoăn không biết nên chọn đơn vị nào để làm cho doanh nghệp một bộ con dấu thì bạn hãy liên hệ với Khắc dấu GTGT để được tư vấn, hướng dẫn và lựa chọn những con dấu phù hợp với doanh nghiệp nhất nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *