Lỗi thường gặp khi lắp ráp dàn âm thanh hội trường và cách khắc phục

Hệ thống âm thanh trong hội trường đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong các  cơ quan, tổ chức, trường đại học. Nó được xem là vũ khí sắc bén phục vụ đắc lực cho công tác tuyên truyền, hội họp, nâng cao đời sống tinh thần. Vậy những lỗi thường gặp khi lắp ráp dàn âm thanh hội trường là gì? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm hữu ích về vấn đề này nhé. 

Lựa chọn, bố trí micro và loa chưa hợp lý

Việc lựa chọn, bố trí micro và loa không hợp lý sẽ gây nên những tiếng hú rít khiến người nghe cảm thấy khó chịu. Bên cạnh đó nó còn là nguyên nhân dẫn đến tình trạng hư hỏng loa. Bởi vậy đối với dàn âm thanh hội trường tốt nhất chúng ta nên dùng loại loa có tính định hướng và micro chuyên nghiệp.

Hơn nữa, khi bố trí các thiết bị trong bộ dàn, bạn cần chú ý đến khoảng cách giữa loa và micro. Hãy tính toán trước vị trí đặt loa so với người cầm mic để hạn chế tối đa tình trạng âm thanh hồi nguồn. Đồng thời chúng ta không được để đầu micro hướng về phía loa nhằm chống nhiễu âm và tiếng hú rít. 

Lựa chọn, bố trí micro và loa không hợp lý sẽ gây nên những tiếng hú rít

Xem Thêm >> Dàn Âm Thanh Hội Trường chất lượng giá rẻ

Hệ thống phối ghép không phù hợp

Hệ thống phối ghép không phù hợp là một trong những lỗi thường gặp khi lắp ráp dàn âm thanh hội trường. Thông thường một hệ thống âm thanh sẽ có sự kết hợp của nhiều thiết bị đến từ các hãng sản xuất khác nhau như: loa, amply, micro… Tuy nhiên trên thực tế không phải ai cũng biết cách phối ghép phù hợp để tạo nên sự hoàn chỉnh và êm mượt khi vận hành.
 
Một số người đã bỏ ra số tiền lớn để mua các dòng thiết bị cao cấp đắt tiền cho dàn âm thanh của mình. Mặc dù vậy khi lắp ráp vào và đi vào vận hành vẫn xảy ra lỗi không mong muốn do thiết bị không có sự tương thích. Vì vậy trước khi mua chúng ta nên tham khảo ý kiến của người có kinh nghiệm hoặc nhờ đến sự hỗ trợ của nhà cung cấp. 

Bố trí vật dụng trong hội trường chưa hợp lý

Hội trường thường được thiết kế giống như một căn phòng lớn khép kín. Do đó, tất cả các vật dụng trong phòng đều có ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh của loa. Đặc biệt những món đồ như: rèm cửa, thảm, tranh vải sẽ làm cho không gian trở nên chật chội và âm thanh phát ra cũng thiếu đi độ mượt mà. 

Ngược lại phòng quá trống trải sẽ làm cho âm thanh bị vang dội. Vì thế tốt nhất bạn không nên để nhiều đồ trong hội trường. Đồng thời cần có sự bố trí sao cho thật hợp lý để tránh giảm âm cho hệ thống âm thanh.

Cần có sự bố trí các đồ vật trong hội trường một cách hợp lý

Lời kết

Hy vọng những thông tin mà bài viết chia sẻ có thể giúp bạn nắm rõ các lỗi thường gặp khi lắp ráp dàn âm thanh hội trường và cách khắc phục trong từng trường hợp cụ thể. Nhờ đó, các cơ quan, tổ chức sẽ có thêm kinh nghiệm khi thiết kế dàn âm thanh cho đơn vị mình. Ngoài ra, nếu muốn mua dàn âm thanh chất lượng cao bạn hãy đến với Vfun Audio. Đơn vị này đã có kinh nghiệm hoạt động lâu năm, uy tín vững chắc nên rất được tin tưởng. 

Xem Thêm Danh Mục : Tin Tức
Xem Thêm : Cần Chú Ý Đến Các Yếu Tố Gì Khi Mua Tủ Gỗ Nhỏ Đựng Quần Áo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *