Những ưu điểm của hình thức xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nhắc đến xuất khẩu lao động, người ta thường nghĩ ngay đến đất nước Nhật Bản. Bởi nơi đây có thị trường rộng lớn với rất nhiều ngành nghề cần tuyển lao động. Không những thế, xuất khẩu lao động Nhật Bản còn có rất nhiều ưu điểm.

Tiền lương hàng tháng tương đối cao

Một trong những lý do hàng đầu khi các lao động Việt Nam lựa chọn đất nước Nhật Bản để làm nới xa hương cầu thực đó chính là khoản tiền lương hàng tháng hậu hĩnh.

Theo khảo sát hiện nay, tiền lương xuất khẩu lao động nhật bản nằm ở mức từ 25 đến 45 triệu VNĐ. Đây là một khoản tiền tương đối lớn đối với các lao động Việt Nam. Trừ các khoản chi tiêu, ăn ở thì sau khoảng thời gian từ 2 đến 5 năm làm việc ở Nhật Bản thì lao động khi trở về nước sẽ có được một khoản tiền tiết kiệm để làm ăn.

>Tin hot: Dùng Thảm 4 Mùa Với Thảm Len Lông Cừu Tự Nhiên 100%

Điều kiện sống tốt

Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Khi tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản, một trong những ưu điểm mà các lao động sẽ được hưởng từ hình thức này chính là điều kiện sống, ăn, ở, làm việc cũng như đi lại đều tốt. Khi đón nhận lao động từ Việt Nam, các xí nghiệp, công ty tại Nhật Bản sẽ tiếp nhận, sắp xếp nơi ăn, chốn ở, nơi làm việc và cho lao động hưởng các chế độ phúc lợi tương ứng.

Nhà ở thường được công ty sắp xếp và các lao động Việt Nam thường được ở cùng nhau. Thông thường thì 2 người ở một phòng với các tiện nghi đầy đủ như tủ lạnh, bếp gas, điều hòa, điện, nước,…

Nhà ở thường được bố trí ở gần xi nghiệp. Trường hợp phải di chuyển xa thì lao động sẽ được cấp phát xe đạp. Các ngành nghề đặc thù phải chở vật dụng thì sẽ được đào tạo lái ô tô. Đây chính là một ưu điểm lớn khiến lao động luôn hài lòng khi làm việc ở Nhật Bản.

Khi tới nơi ở, lao động sẽ được người của xí nghiệp hướng dẫn cho cách thức di chuyển, hướng dẫn cách để đi chợ, đi siêu thị,…

Khi làm việc ở Nhật Bản, lao động cũng được hưởng các chế độ nghỉ dưỡng như lễ, tết, được công ty tổ chức cho các dịp đi du lịch tham quan,…

>Tin hot: Tìm Hiểu Các Chất Liệu Tủ Giày Phổ Biến

Được học tiếng Nhật

Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Xuất khẩu lao động Nhật Bản là một trong những môi trường tốt nhất để lao động có thể học tiếng Nhật một cách thành thạo. Lao động có thể học thông qua môi trường làm việc, tiếp xúc với người bản địa hoặc đăng kí học tại Nghiệp đoàn quản lý.

Nhiều người sau khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, trở về nước làm giáo viên dạy tiếng Nhật, đầu quân cho các công ty mối giới để đào tạo nguồn lao động mới hoặc đào tạo du học sinh.

Tiếp cận khoa học công nghệ cao

Những ưu điểm của hình thức xuất khẩu lao động Nhật Bản

Làm việc tại một đất nước như Nhật Bản, lao động sẽ được tiếp cận với khoa học công nghệ cao, với những dây chuyền sản xuất hiện đại cùng cách quản lý nghiêm ngặt, tác phong công nghiệp, kỷ luật nghiêm minh.

Sau khi làm việc trong khoảng thời gian từ 2 đến 5 năm, lao động trở về nước sẽ có tay nghề cao, cộng với vốn tiếng Nhật tốt sẽ có cơ hội làm việc tại các công ty Nhật Bản ở Việt Nam, mở rộng tương lai.

Bài viết được chia sẻ từ Công ty cổ phần nhân lực TTC Việt Nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *