Image default
Tin tức

Tư Vấn Chọn Đá Lát Nền Nhà Hợp Phong Thủy

Chọn đá lát nền nhà có cần quan tấm tới phong thủy hay không? Đây là câu hỏi mà nhiều gia chủ khi muốn mua đá lát nền quan tâm. Thông thường khi xây nhà, hay mua sắm một số đồ đạc quan trọng các chủ nhà thường để ý đến vấn đề phong thủy, hợp tuổi, xem ngày giờ,…  với mong muốn mang lại sự thuận lợi và may mắn trong cuộc sống sau này. Chính vì vậy, khi chọn mua đá lát sàn nhà bạn cũng nên chọn loại đá phù hợp với tuổi mình và yếu tố phong thủy.

Chọn đá lát nền hợp phong thủy.

Hiện nay, đại đa số các công trình nhà ở vaqãn thường sử dụng gạch men để lát nền nhà. Tuy nhiên, đối với một số công trình sang trọng thì các gia chủ thường lựa chọn các sản phẩm đá tự nhiên để thay thế.

Đá lát nền với nhiều ưu điểm vượt trội về chất lượng cũng như thẩm mỹ. Tuy nhiên khi lựa chọn đá lát nền nhà bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Đá lát nền nhà đẹp
Thiết kế Đá lát nền nhà đẹp

Đối với màu sắc đá lát nền nhà:

Yếu tố đầu tiên ảnh hưởng tới phong thủy chính là màu sắc của đá lát nền.

– Chọn màu đá dựa theo màu nội thất: Bạn nên chọn các loại đá có màu sắc phù hợp với màu tổng thể của căn nhà, bạn có thể chọn đá lát sàn dựa theo màu sơn tường hoặc các đồ nội thất chính. Màu của đá lát nền nên hài hòa với màu sắc tổng thể để tạo sự thống nhất.

– Chọn đá lát sàn tùy theo diện tích: bạn cũng nên dựa vào diện nhà để lựa chọn màu sắc của đá. Đối với những căn nhà hẹp bạn nên chọn đá lát sàn có màu sáng, sạch sẽ, độ bóng cao để tạo cảm giác rộng rãi hơn cho căn nhà. Còn nếu căn phòng của bạn có diện tích lớn thì bạn có thể lựa chọn màu sắc của đá dựa theo các yếu tố khác.

Đá lát nền nhà đẹp
Chọn màu Đá lát nền nhà hợp phong thủy

– Chọn màu của đá lát nền dựa theo tuổi:  Chọn màu đá lát nnề hợp tuổi fgia chủ cũng là một yếu tố rất quan trọng. Mỗi người sẽ thuộc một cung mệnh nào đó và gắn với đó là việc bạn sẽ có những màu tương sinh và màu tương khắc. Nên chọn các loại đá lát nền có màu sắc hợp với tuổi của mình.

Đối với đá lất nền, đại đa số các gia đình vẫn thường lựa chọn các sản phẩm có tone màu sáng bởi chúng rất dễ phối với các màu sắc khác. Ngoài ra, các sản phẩm đá màu sáng sẽ tạo được cảm giác sạch sẽ, sáng bóng, đồng thời đá lát nền màu sáng sẽ tạo nên phong cách sang trọng, trẻ trung, thanh lịch.

Đối với những căn nhà thiết kế theo phong cách cổ điển thì thược được thiết kế đá lát nền có tone màu vàng, nâu, bởi màu sắc này thường phù hợp với các họa tiết gỗ trong phong cách cổ điển. Với những không gian này, đá lát nền nhà sẽ thường được kết hợp với các sản phẩm hoa văn đá hoa cương được dùng để tạo điểm nhấn ở giữa nhà giúp làm tăng sự nổi bật trong kiến trúc cổ điển.

Đá lát nền nhà đẹp
Thi công Đá tự nhiên lát nền nhà đẹp

Chọn đá lát nền nhà dựa theo kích thước:

Ngoài màu sắc thì kích thước của đá lát nền cũng là một yếu tố quan trọng mà các gia chủ cần lưu ý. Nên chọn kích thước và quy cách đá phù hợp với diện tích của sàn. Nếu sàn nhà có diện tích lớn thì nên chia quy cách đá lớn hơn và ngược lại, để thiết kế của bạn trở nên hài hào và cân đối.

 Đá lát sàn sẽ góp phần không nhỏ để tạo nên vẻ đẹp tổng thể cho căn nhà chính vì vậy khi lựa chọn đá lát sàn bạn nên xem xét và cân đối kỹ càng để có thể sở hữu một căn nhà hoàn hảo nhất.

Bài viết tham khảo:

Chọn Đá Ốp Mặt Bếp Có Cần Dựa Theo Phong Thủy Không?

Đặt Két Sắt Nên Chú Ý Những Gì

Related posts

Báo giá cho thuê ván khuôn thép chính xác, cập nhật nhất 2021

Bàn sofa gỗ nên lựa chọn như thế nào cho phù hợp?

Những ca sĩ Việt Nam nổi tiếng nhất được mọi giới trẻ yêu thích hiện nay

Leave a Comment