Mức lương xuất khẩu lao động nhật bản hiện nay là bao nhiêu?

Nhiều năm trở lại đây, xuất khẩu lao động sang Nhật bản đang làm mưa làm gió đối với người lao động Việt nam bởi mức lương hậu hĩnh đang mong đợi. nhiều người đi xuất khẩu lao động nhật bản về cho biết mức lương của họ rất cao, vậy mức lương xuất khẩu lao động nhật bản hiện nay là bao nhiêu?

Mức lương xuất khẩu lao động có đúng như lời nói truyền tai nhau?

Không có bằng chứng nào xác đáng hơn từ thông tin của những người trong cuộc những người đã và đang là lao động xuất khẩu Nhật Bản. Vậy câu trả lời của họ cho mức lương xuất khẩu lao động Nhật bản là bao nhiêu?

Thông thường mức lương cứng của công nhân dao động từ 28 đến 35 triệu đồng mỗi tháng, chưa kể làm thêm ngoài giờ. Ở Nhật có nhiều công việc làm thêm đa dạng và phù hợp cho người lao động lựa chọn để làm thêm ngoài giờ, mức lương làm thêm theo giờ khá cao để người lao động có thể có được nguồn thu thêm đáng kể.

Mức lương xuất khẩu lao động nhật bản hiện nay là bao nhiêu? 1

Nếu công nhân làm thêm ngoài giờ, làm thêm vào cuối tuần và cả ngày nghỉ thì mức lương hàng tháng có thể lên 40 đến 45 triệu đồng. Đối với mức thu nhập bình quân đầu người tại Việt Nam, con số này là quá “khủng” cho một công việc tay chân và kĩ thuật. Chưa kể, đối với một số công việc đòi hỏi nhiều kĩ thuật và tay nghề hơn ở nhật bản, thì mức lương của những người làm trong các ngành nghề này có thể đạt từ 40 đến 60 triệu.

Mức lương hiện nay có đáp ứng được mong muốn của người lao động?

Bởi chính sách cũng như mức lương cao của các công ty Nhật bản đã giúp cho người lao động việt nam ngày càng ưa thích chọn lựa Nhật Bản là quốc gia đi xuất khẩu lao động. Hiện nay có khá nhiều các trung tâm môi giới được mở ra giúp cho những mong muốn được đi xuất khẩu lao động được dễ dàng hơn.

Mức lương xuất khẩu lao động nhật bản hiện nay là bao nhiêu? 2

Câu hỏi mức lương xuất khẩu lao động nhật bản có cao không? có thể vẫn còn nhiều tranh cãi, bởi nó còn tùy thuộc vào ngành nghề cũng như thời gian làm thêm ngoài giờ của người lao động. Tuy nhiên mức lương cao là có thật so với mức thu nhập trung bình tại Việt Nam, do vậy nó đáp ứng được mong muôn của người lao động.

Mức phí khi đi xuất khẩu lao động ở nhật bản khá cao, dao động từ 120 đến 150 triệu tùy vào đơn hàng ngành nghề, nhưng với mức lương đã nêu trên thì người lao động có thể nhanh chóng lấy lại số vốn đã bỏ ra trong thời gian không quá dài, bên cạnh đó cũng tích lũy cho mình một số tiền làm vốn.

Nguồn: xkldnamhai, jvnet, esuhai, miki,…

Tin liên quan: dieu kien xuat khau lao dong và cac nganh nghe xuat khau lao dong nhat ban

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *