Tổng hợp 2 nhóm bài tập tăng chiều cao cho người trưởng thành

Bao nhiêu tuổi thì không thể cao lên được nữa và người trưởng thành có còn phát triển chiều cao là những câu hỏi được tìm kiếm nhiều nhất trên các trang mạng xã hội. Trên thực tế thì người trưởng thành vẫn có thể tăng chiều cao nếu nắm lòng được 2 nhóm bài tập tăng chiều cao như sau.

1. Nhóm bài tập tăng chiều cao với tay và chân

Duỗi chân

Một trong những bài tập đầu tiên trong nhóm này chính là duỗi chân. Động tác duỗi chân có thể thực hiện tại bất kỳ thời điểm nào trong ngày và thực hiện tại bất cứ nơi đâu. Bạn chỉ cần tìm cho mình được một điểm tựa vững chắc sau đó cố định 2 tay trên tường rồi dồn trọng lượng lên 2 tay và tiến hành duỗi chân thư giãn.

Chơi bóng rổ

Bằng những động tác chạy và dùng tay để cho bóng vào rổ cùng theo động tác vươn người cũng là giải pháp tốt nhất cho những người trưởng thành muốn tăng chiều cao.

Nhảy dây

Nhảy dây được biết đến như bộ môn thể thao được nhiều người ưa chuộng và trên thực tế thì nhảy dây cũng là biện pháp tăng chiều cao khá hiệu quả. Khi nhảy dây tay chân chúng ta hoạt động liên tục nên những khớp xương sẽ vững chắc và phát triển nhanh hơn.

Bơi lội

Bơi lội tăng chiều cao

Học bơi cũng là bài tập trong nhóm hoạt động tay chân để tăng chiều cao cho người trưởng thành. Ngoài ra cách tăng chiều cao này còn giúp đầu óc thư giãn và có giấc ngủ ngon hơn bởi vậy nên chiều cao cũng tăng lên đáng kể.

2. Nhóm bài tập tăng chiều cao bằng cách vận động xương khớp

Ngồi gập người

Đối với người trưởng thành thì xương khớp đã có phần cứng hơn so với người trong giai đoạn phát triển chiều cao nên tư thể ngồi gập người sẽ giúp xương khớp tại chân và phần hông co giãn để tăng chiều cao tối đa.

Ngồi gập người giúp tăng chiều cao

Giãn xương chậu

Bài tập giãn xương chậu chủ yếu tác động đến phần xương phần cột sống và phần xương hông của người tập. Đây là những phần xương dễ thoái hóa nhất trong quá trình phát triển và trưởng thành nên bạn nên chú ý đến bài tập này nhiều hơn.

Để thực hiện động tác thì bạn nằm thẳng lưng trên mặt sàn cố định rồi hướng hai tay ra 2 bên hông. Tiếp đến cong chân để đẩy toàn bộ cơ thể lên trên và giữ thăng bằng tại đây để phần xương chậu được tác động mạnh nhất. Lặp đi lặp lại tư thế nhiều lần để đạt kết quả tốt nhất.

Đu xà

Đây là bài tập dành cho những người mới tập luyện để tăng chiều cao bởi bài tập này khá đơn giản nhưng vẫn mang lại hiệu quả nhanh phát triển chiều cao tối đa cho người trưởng thành.

Trên đây là 2 nhóm bài tập tăng chiều cao hiệu quả nhất cho người trưởng thành muốn tăng chiều cao và rèn luyện để có cơ thể khỏe mạnh nhất trong giai đoạn này.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *