6 lưu ý không thể bỏ qua khi mua nhà cũ quận 8 TPHCM

Khi mua nhà cũ quận 8 nếu như không xem xét và cân nhắc thận trọng, sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, sự nghiệp, thất thoát tiền bạc … Đế tránh những tổn thất khi mua nhà cũ đã qua sử dụng, bạn có thể tìm hiểu về những phương diện sau đây:

Lưu ý về lịch sử ngôi nhà

Nguồn gốc của ngôi nhà khá quan trọng trong việc ảnh hưởng đến cuộc sống sau này của gia đình. Nếu như mua nhà mới hoặc nhà người quen thì bạn sẽ không lo vấn đề này. Nhưng nếu bạn mua căn nhà cũ xa lạ nào đó, phù hợp với nhu cầu của gia đình nhưng lại không biết gì về ngôi nhà này. Vậy thì bạn cần phải tìm hiểu thông tin của ngôi nhà từ nhiều nguồn khác nhau.

Tìm hiểu thông tin căn nhà cũ: (từ người bán nhà, mô giới nhà đất, hàng xóm xung quanh ngôi nhà)

Chủ nhà trước là ai?
Vì sao chủ ngôi nhà trước chuyển đi?
Ngôi nhà xây dựng từ năm bao nhiêu?
Trước đây từng có chuyện gì đã từng xảy ra trong ngôi nhà này không? (Ví dụ: hỏa hoạn, tai nạn, người chết trong nhà…)
Ngày trước, khu đất này là vùng đầm lầy, đất nông nghiệp hay đất thổ cư…?
Ngôi nhà này có đang nằm trong khu quy hoạch giải tỏa, tranh chấp, xiết nợ…?
Ngôi nhà cũ tốt: Nếu mua lại một căn nhà cũ mà người bán nhà vừa mới được thăng chức, trúng xổ số và chuyển đến ngôi nhà mới bề thế hơn là rất may mắn, tốt về phong thủy với những nguồn năng lượng tích cực trong căn nhà.

Ngôi nhà cũ không tốt: Mua một ngôi nhà đã mà gia chủ trước từng gặp xui xẻ, đồng nghĩa với việc bạn đã mua những rắc rối vào gia đình mình.

Căn nhà cũ được bán từ một người mới ly hôn, mắc bệnh tật, người trong nhà đi tù, phá sản… thì rất không tốt.
Gia chủ cũ từng có tranh chấp, nợ nần cũng đừng nên mua, dù rẻ mấy cũng không mua, kẻo rước họa vào nhà.

Vị trí của ngôi nhà rất quan trọng

Khi mua nhà cũ hay mới đều rất quan trọng vị trí của ngôi nhà. Vị trí ngôi nhà tốt thường được giới đầu tư đưa ra quảng cáo, tiếp thị để giá trị của ngôi nhà tăng cao.

Vị trí ngôi nhà tốt hay xấu thường được quyết định bởi: phong thủy, các tiện ích xung quanh, hạ tầng giao thông, vùng ven hay trung tâm, …

Một ngôi nhà tốt là nằm ở những vị trí thuận lợi giao thông, gần các tiện ích và dịch vụ thiết yếu như: chợ, trường học, bệnh viện, công viên nhà văn hóa…và bắt buộc phải hợp phong thủy.

Vị trí nhà không tốt: Các chuyên gia phong thủy lưu ý 6 vị trí nhà không nên mua

Nhà bên cạnh hay gần đường sắt
Nhà ở ngã ba
Nhà bị che chắn bởi các tòa cao tầng
Nhà gần đền, chùa, miếu
Nhà nằm ở trên đường dốc xuống
Nhà có minh đường nhỏ hẹp

Chú ý đến hướng nhà

Hướng Tây Nam là hướng của trời, Tây Bắc là hướng của mẹ.

Một trong những yếu tố phong thủy quan trọng khi lựa chọn mua nhà cũ đó là xem hướng nhà. Sau khi xem xét xong lịch sử và vị trí của ngôi nhà, người mua cần lưu ý đến hai hướng Tây Nam Và hướng Tây Bắc của căn nhà. Theo các chuyên gia phong thủy cho biết, hướng Tây Nam là hướng của trời, Tây Bắc là hướng của mẹ:

Hướng Tây Nam không nên có ngọn lửa (lò sửi, bếp ga…) bởi vì dương khí của hướng này rất mạnh, tối kị và gây ra những khó khăn cho gia đình.
Hướng Tây Bắc là hướng của người phụ nữ trong gia đình, không nên có kho hay phòng tắm, gây gặp khó khăn và bất hạnh trong hôn nhân.

Chú ý đến môi trường sống, hướng nhà

Môi trường sống, hàng xóm khá quan trọng trong cuộc sống sau này của cả gia đình. Nếu bạn mua bán nhà quận 8 bạn cần chú ý tìm hiểu:

Thứ nhất: Môi trường sống ảnh hưởng rất lớn đến tính cách, thái độ của con cái sau này. Chẳng có khách hàng nào muốn hàng xóm ngôi nhà tương lai của họ không thân thiện, la lối, trẻ con đùa giỡn, la hét, quậy phá,…Nhân tố môi trường có quan hệ trực tiếp đến chất lượng cuộc sống người ở sau này.

Thứ hai: Những khu dân cư ở các thành phố lớn mà hàng xóm có hành vi lấn chiếm, cơi nới ngõ vào nhà… dẫn đến tranh chấp gay gắt chưa thể giải quyết được. Với những trường hợp thế này tốt nhất nên tránh vì rất có thể bạn sẽ gặp nhiều rắc rối sau khi mua nhà.

Thứ ba: Có thể thông qua hàng xóm của căn nhà để kiểm tra lịch sử ngôi nhà bạn muốn mua, về chủ trước của ngôi nhà.

Phong thủy nhà ở

Khi mua nhà cũ được xây dựng sẵn, người mua cần chú ý đến bố cục các căn phòng trong căn nhà.

Vị trí cửa: Cần tránh một số bố cục không tốt

Cửa mở ra đối diện với ban công.
Cửa phòng bếp đối diện với cửa sổ.
Cửa phòng vệ sinh đối diện với cửa sổ.
Các bố cục trên đều là những kiểu bố cục thoát tiền bạc, của cải ra khỏi nhà nhiều, không tích lũy được, gia đình sẽ lụi bại.

Vị trí phòng khách và phòng bếp: Mua nhà cũng xem xét đến vị trí của phòng khách và phòng bếp. Vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người trong gia đình.

Phòng khách phải được bố trí là căn phòng đầu tiên của ngôi nhà, gần với cửa ra vào. Như vậy khí tốt lành sẽ dễ dàng vào nhà.
Phòng bếp phải ở nơi kín hơn bởi nhà bếp được cho là nơi cất giấu của cải trong nhà, nếu vừa mở cửa đã nhìn thấy kho của cải thì nhà khó có thể cất giữ tiền bạc, dễ gặp kẻ gian.
nhung luu y can biet khi mua nha cu

Vị trí của phòng khách và phòng bếp ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người trong gia đình.

Một số yếu tố liên quan khác

Ngoài những lưu ý về khi mua nhà cũ nêu trên, cần xem xét các vấn đề xung quanh ngôi nhà: đường thoát nước, dây điện, khu rác thải hay cây cối um tùm, gần nghĩa trang, … Tuy chỉ là những vấn đề nhỏ, thường ít ai để ý tới nhưng nếu bạn sống lâu dài ở đó ít nhiều nó cũng ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt và công việc của gia đình.

Mua nhà cũ, nhà đã qua sử dụng cần chú ý những thông tin trên để tránh “mang họa vào người”. Giúp bạn và cả gia đình có cuộc sống thoải mái, dễ chịu. Bên cạnh đó, nếu sau này muốn bán lại thì căn nhà vẫn được giá. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn!

>> Tìm hiểu thêm:

Chú Ý Phong Thủy Khi Xây Nhà, Những Điều Kiêng Kị Gia Chủ Cần Phải Tránh

Mẫu Biệt Thự Sân Vườn 2 Tầng Với Diện Tích 200m2

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *