Chú ý phong thủy khi xây nhà, những điều kiêng kị gia chủ cần phải tránh

Một ngôi nhà được xem là hoàn hảo thì phải đẹp cả về kiến trúc thiết kế ngôi nhà và đảm bảo phong thủy khi xây nhà. Bạn hãy lưu ý về phong thủy khi xây nhà bởi nó sẽ quyết định đến cuộc sống hạnh phúc và lâu dài cho gia đình bạn. Dưới đây, chúng tôi chia sẻ về những lưu ý phong thủy khi xây nhà với những điều kiêng kị mà gia chủ bắt buộc phải tránh, các bạn hãy tham khảo ngay nhé!

>>Xem thêm:

Xem xét kĩ địa điểm trước khi xây nhà

Khi xây dựng một ngôi nhà thì phong thủy được ưu tiên và coi trọng hàng đầu. Địa khí của mảnh đất sẽ quyết định và ảnh hưởng đến công danh, tài lộc, sức khỏe và hạnh phúc của gia đình sau này. Chính vì vậy, nếu mảnh đất bạn định xây nhà có xạ khí thì cần tìm cách hóa giải khi đất trước khi xây dựng và hoàng thiện ngôi nhà. Trường hợp nếu gia chủ không xem xét kĩ địa điểm trước khi xây dựng nhà sẽ rất nguy hiểm với người sống trong ngôi nhà và rất khó có thể hóa giải.

Ngoài ra, bạn cũng phải cần xem hướng đất và mệnh chủ có hợp nhau hay không để tính toán tìm cách hóa giải kịp thời, tính toán các hướng bếp, bàn thờ, hướng cửa, hướng cổng sao cho hợp phong thủy.

Xây dựng nhà trên nề đất nghiêng hay thấp sẽ không tốt


Người xưa thường quan niệm rằng một ngôi nhà đẹp phải được xây trên một nền thẳng và địa hình cao. Nếu xây nhà trên nền nghiêng sẽ khiến gia đình luôn phải chịu cảm giác bất an và lo lắng, ảnh hưởng tồi tệ đến sức khỏe. Ngoài ra, xây nhà trên nền phẳng sẽ có khả năng chịu lực tốt và tuổi thọ dài lâu hơn bởi điều kiện khí hậu Việt Nam không được ôn hòa, thường xuyên xảy ra mưa gió, lũ lụt, nắng gay gắt.

Xây nhà trên những khu đất thấp không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe người ở mà vào những mùa lũ lụt nhà bạn có thể bị ẩm mốc và lụt lội.

Tuy nhiên, gia chủ cũng phải lưu ý nếu xây nhà quá cao cũng sẽ tạo tâm lí bất ổn cho những người trong nhà. Xây dựng nhà quá cao sẽ tạo sự tách biệt với xung quanh, đặc biệt nhà kiểu này còn không có điều kiện che nắng, âm dương không điều hòa cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người ở.

Tránh xây tường bao quanh nhà quá cao

Tường nhà xây quá cao sẽ ảnh hưởng đến bố cục thiết kế của ngôi nhà mà khiến cho người ở có cảm giác như bị nhốt dẫn đến sự đơn độc, buồn tẻ. Nếu bạn có ý nghĩ xây tường nhà cao để chống trộm thì đó lại là cơ hội cho bọn trộm làm ăn nhàn hạ hơn bởi không có sự quan sát của người ngoài.

Tường quá cao sẽ che mất cửa sổ lấy đi ánh sáng và thông gió nên khi xây nhà, bạn chỉ nên để tường bao quanh nhà khoảng 1,5m cách nhà 50 cm trở lên.

Không nên xây cổng và cửa chính quá lớn

Theo phong thủy thì bạn nên xây dựng tỉ lệ cân đối giữa diện tích nhà với cổng chính và cửa chính. Kiến trúc cổng chính và cửa chính quá lớn so với ngôi nhà sẽ làm mất đi thẩm mĩ của nhà nhà và cực xấu về phong thủy. Xây cổng và cửa chính quá lớn sẽ khiến của cải của gia chủ ra đi và công việc không được suôn sẻ.

Tránh thiết kế cầu thang xoắn ốc

Nhiều người lại thích kiểu thiết kế dị cầu thang xoắn ốc vì nó khá mới mẻ và ấn tượng. Tuy nhiên, theo phong thủy thì cầu thang dạng xoắn ốc sẽ khiến hao tài tán khí, mất mát của cải, tiền bạc. Vì vậy, bạn nên thiết kế cầu thang dạng uốn cong liền mạch.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *