Khi mua bán nhà đất Bình Định phải chú ý những gì?

Hiện nay mua bán nhà đất đang là vấn đề sốt dẻo ở Bình Định. Số lượng các giao dịch bất động sản nhà đất Bình Định tăng lên đáng kể trong vòng hai năm trở lại đây. Tuy nhiên cũng có một vài trường hợp gặp phải vấn đề rắc rối khi mua bán nhà đất Bình Định. Chính vì vậy, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra cho các bạn những lưu ý cơ bản khi mua bán nhà đất Bình Định hiện nay.

1. Các điểm cần lưu ý liên quan đến giấy tờ, yếu tố pháp lý

Không chỉ trong quá trình mua bán nhà đất ở Bình Định, kể cả trong các giao dịch mua bán bất động sản ở nơi khác cũng vậy, các yếu tố liên quan đến vấn đề pháp lý, giấy tờ luôn là thao tác tưởng chừng đơn giản nhất nhưng lại là vấn đề tồn tại nhiều rắc rối nhất. Chính vì vậy khi thực hiện mua bán nhà đất Bình Định các bạn cần lưu tâm đến vấn đề này.

Đầu tiên là với hợp đồng mua bán nhà đất, trên hợp đồng bắt buộc phải có chữ ký tất cả của hai bên người mua, người bán, và chữ ký của bên thứ ba làm chứng (có thể là văn phòng công chứng, hoặc cơ quan pháp luật có thẩm quyền với khu bất động sản đó).

Đặc biệt, về phía chữ ký bên bán, nếu bên bán là gia đình gồm nhiều thành phần, bắt buộc cần có chữ ký của tất cả các thành viên gia đình đó như chồng, vợ, bố, mẹ, các con, các anh em có liên quan đến quyền sở hữu và sử dụng nhà đất đó (điều này giúp bên mua sau này tránh được trường hợp gặp phải sự tranh chấp của nhà chủ cũ quay lại).

Thứ hai, với các giao dịch mua bán nhà đất Bình Định bằng giấy tờ ủy quyền, bên mua nên chú ý liên hệ với một bên thứ ba khác có thể tư vấn giải quyết các vấn đề pháp lý nhà đất để giúp xác minh giấy tờ ủy quyền đó có hợp pháp hay không. Bởi chỉ khi giấy tờ ủy quyền là hợp pháp, giao dịch mới được thực hiện. Ngoài ra, bên bán cũng nên hạn chế cho bên thứ tư khác tiếp xúc với các giấy tờ gốc về nhà đất để tránh bị tráo đổi.

Thứ ba, đây là lưu ý quan trọng dành cho bên mua nhà đất. Hiện nay có rất nhiều trường hợp lừa đảo bán bất động sản bằng sổ đỏ ảo. Chính vì vậy trước khi quyết định thực hiện giao dịch, bạn nên yêu cầu bên bán cho kiểm tra và xác minh tính chân thực của sổ đỏ gốc của nhà đất đó.

Cuối cùng đó là bên mua nên tìm hiểu về các thông tin quy hoạch, vị trí của nhà đất trước khi giao dịch mua bán bất động sản.  Ví dụ như thông tin về quy hoạch, nếu mahr đất, ngôi nhà đó đang thuộc dự án quy hoạch nào đó thì không được phép giao dịch mua bán, chuyển nhượng nhà đất. Hay nếu vị trí nhà đất nằm trên hệ thống đường ống nước, đường cống… đây là nguyên nhân có thể sẽ gây khó khăn cho bạn nếu sau khi mua nhà đất mà muốn xây dựng, đào đất xây sửa…

>> xem thêm: Những thủ tục mua bán nhà đất Hà Nội mà bạn nên tham khảo

2. Lưu ý về yếu tố phong thủy của bất động sản

Nói về yếu tố phong thủy là nói về vấn đề tâm linh, nhưng kể cả mê tín hay không, khi mua bán nhà đất bạn nên tham khảo kỹ lưỡng vấn đề này. Yếu tố phong thủy là yếu tố tác động đến rất nhiều trong cuộc sống của gia đình nhà chủ sau này của nhà đất đó.

Đầu tiên, khi xem mảnh đất, ngôi nhà nào đó, bạn nên cảm nhận mảnh đất, ngôi nhà đó tạo cho bạn cảm giác như thế nào. Các phòng trong nhà có thể di chuyển thuận tiện, thoải mái, đặc biệt trong nhà không nên có gương treo đối diện với cửa (kể cả cửa sổ), đây là một trong những điều tối kỵ trong phong thủy nhà đất. 

Vấn đề thứ hai đó là yếu tố âm thanh và mùi hương của khu bất động sản. Một khu đất, ngôi nhà có mùi hương dịu mát, dễ chịu cũng là một phần giúp thu hút khách hàng quan tâm đến bất động sản.

Cuối cùng, một mảnh đất, ngôi nhà có nhà giá cả cao hay thấp cũng phụ thuộc khá nhiều vào ấn tượng đầu tiên của khách hàng đối với khu bất động sản đó. 

Ngoài ra đối với một ngôi nhà khi cần bán, vị trí cửa ra vào, ánh sáng của ngôi nhà cũng rất quan trọng khi nó ảnh hưởng đến giá cả của ngôi nhà đó. Do vậy, bạn nên thiết kế cửa ra vào phù hợp và thu hút.

Hy vọng với bài viết này, các khách hàng có nhu cầu có thể thực hiện giao dịch mua bán nhà đất Bình Định hiệu quả và thành công nhất.

>> Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *