Công nghệ oto mới nhất hiện nay hỗ trợ lái xe an toàn với thiết bị hiện đại

Xã hội phát triển cùng với khoa học công nghệ hiện đại đã cho ra đời hàng loạt các công nghệ oto mới hiện đại. Với hứa hẹn tạo ra những tiện ích với công nghệ oto hiện đại cho người dùng và hỗ trợ lái xe an toàn thì khách hàng rất hứng thú với những mẫu xe lắp đặt những thiết bị công nghệ cao. Dưới đây là một số công nghệ oto mới nhất ngày nay, các bạn hãy tham khảo nhé!

>>Xem thêm:

Công nghệ hỗ trợ lái tự động BMW

Xe sedan cao cấp hạng A BMW 7 Serie được nâng cấp, trang bị thêm tính năng vượt trội Active Driving Assistant Plus có khả năng tự động điều chỉnh, giữ cho xe không bị lệch khỏi làn đường cao tốc ngay cả khi đi với tốc độ 130mph. Trong những tình huống sương mù dày đặc, tính năng này có khả năng tự lái xe thay đổi làn đường.

Hệ thống tự lái Autopilot

Tesla đã quảng cáo hệ thống tự lái Autopilot cho mẫu sedan Model S mới nhất. Hệ thống này chính thức được lắp đặt, tính năng tự lái Autopilot có khả năng tự động giữ cho cho xe luôn ở đúng làn đường. Khả năng tự quản lí và kiểm soát hành trình xe đi thông qua qua trình nhận biết tình trạng giao thông hiện tại và thay đổi làn đường tự động khi có đến báo tín hiệu.

Tình năng tự quan sát LaneWatch

Năm 2016, hãng xe Honda CR-V và HR-V được trang bị thêm tính năng tự quan sát đường LaneWatch. Giống như mẫu sedan và Couple Honda Accord thì tính năng sẽ hiển thị hình ảnh video về người đi bên đướng hay cả khi các xe bật tín hiệu rẽ phải. Điều này sẽ giúp cho người lái xe có khả năng phát hiện ra người đang sang đường, người lái xe đạp hay các phương tiện khác nên giảm khả năng gây nguy cơ tai nạn cao.

Tính năng camera tự làm sạch ống kính

Các mẫu xe thể thao như Ford Edge và Explorer được bổ sung thêm tính năng mới camera có góc độ quan sát 180º ở trên trước và sau xe. Từ mọi góc độ quan sát, ngay cả khi bị khuất bởi ghế lái thì ta vẫn có thể nhìn rõ bằng mắt thường. Điều đặc biệt là camera có khả năng tích hợp với bộ lau ống kính tự động nên giúp người lái luôn quan sát rõ nét mọi hình ảnh mà camera thu lại trong mọi thời tiết.

Công nghệ an toàn Teen Driver

Hãng xe Chevrolet Malibu được bổ sung thêm tính năng hiện đại, cung cấp mọi thông tin về tốc độ tối đa đạt được, độ dài quãng đường và kích hoạt tự động các tính năng an toàn. Các tính năng tự động an toàn như: Kiểm soát độ bám đường, tính năng cân bằng điện tử, cảnh báo nguy hiểm phía trước, phanh bảo vệ người đi bộ, cảnh báo điểm mù, cảnh báo xe đi ngang. Điều này sẽ giúp các phụ huynh có thể tìm được những đứa trẻ nghịch ngợm lái xe, giúp họ yên tâm hơn.

Tính năng kết nối thông minh Smart Cross Connect

Hãng xe Smart ForTwo được nâng cấp bổ sung thêm tính năng kết nối chéo thông minh cho phép người lái xe kết nối với bảng điều khiển bằng cả hệ điều hành Android hay Apple rất tiện ích. Người lái có thể sử dụng điện thoại để điều chỉnh âm thanh, truy cập định vị, kết nối với màn hình điều khiển xe, theo dõi thông tin hành trình đi và tìm kiếm các vị trí đỗ xe phù hợp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *