Có nên mua oto trả góp hay không? Cần lưu ý gì khi mua xe oto trả góp?

Nhiều người tự đặt câu hỏi: Có nên mua oto trả góp hay không? Nếu điều kiện kinh tế của bạn không đủ khả năng chi trả để mua một chiếc xe oto mới thì bạn có thể mua xe oto trả góp. Hiện nay hình thức mua xe oto trả góp không còn gì là xa lạ đối với chúng ta. Tuy nhiên, nếu bạn có ý định mua xe oto trả góp thì hãy lưu ý một số điều chúng tôi chia sẻ sau đây.

>>Xem thêm:

Có nên mua oto trả góp không?

Hình thức mua xe oto trả góp đang được áp dụng trên hầu hết các hãng xe với sự hợp tác từ phía ngân hàng thương mại. Nhiều người dân trên thế giới đã tin tưởng lựa chọn mua xe với hình thức này nên kéo theo các ngân hàng thi nhau nhảy vào. Mức độ ưu đãi và hấp dẫn khi mua xe xe oto trả góp ngày càng cao và nghiêng về người mua, với lãi suất cạnh tranh cao và dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình, chu đáo.

Khi bạn đã có quyết định muốn mua một chiếc xe oto trong điều kiện thiếu kinh phí thì việc lựa chọn hình thức mua xe oto trả góp là rất hợp lí.  Bước đầu tiên cho việc mua xe bạn cần nghiên cứu và tình toán đến việc mua xe như thế nào có lợi và hợp lí nhất. Bạn mua xe dưới hình thức trả góp không đồng nghĩa với việc bạn không có tiền, mà bạn có thể dùng tiền đầu tư kinh doanh kiếm lời hay lo cho cuộc sống chi tiêu hàng ngày của gia đình.

 

Mua xe oto trả góp với lãi suất 0%

Hình thức mua xe oto trả góp với lãi suất 0%  khá phổ biến trên toàn thế giới. Tại Nhật Bản, không chỉ mặt bằng lãi suất thấp mà thậm chí còn âm. Nhưng tại Việt Nam thì hình thức đó chỉ áp dụng với những ngân hàng muốn đạt mục đích kiếm lời nào đó.

Điển hình như ngân hàng Sacombank quảng cáo với gói cho vay lãi suất 0% nhưng lại chỉ áp dụng với các chủ thẻ tín dụng và thời gian ngắn. Số tiền vay với các mặt hàng như nội thất, thời trang, du lịch, … là rất thấp. Còn riêng với oto thì hính thức cho vay không lãi suất chỉ được áp dụng trong thời gian đầu, sau đó sẽ được nâng cao tùy thuộc vào chính sách lãi suất của ngân hàng đó.

 

Gói lãi suất cố định với cho vay mua xe oto trả góp

Nếu bạn luôn lo ngại về vấn đề lãi suất sẽ tăng lên theo thì bạn hãy hỏi trực tiếp các ngân hàng cho vay để đáp ứng ngay. Bên tư vấn sẽ đưa ra gói lãi suất cố định, không bị phạt, không thay đổi. Tuy nhiên, gói lãi suất này lại rất cao, theo kiểu trung bình lãi suất gói thấp đuôi cao.

Một vài ngân hàng áo dụng cho vay với lãi suất khá cố định và hợp lí, điển hình như Shinhanbank. Bạn hãy nhờ những người tư vấn bán hàng tìm cho bạn một ngân hàng với mức lãi suất phù hợp nhất nhé.

 

Thủ tục mua xe oto trả góp

Nhiều khách hàng sẽ quan tâm đến thủ tục mua oto trả góp bởi họ luôn nghĩ thủ tục phức tạp, mất nhiều thời gian chứng minh và dịch vụ vòi tiền cao. Bên tư vấn bán hàng của các hãng thường hứa khéo, cam kết về các khoản cho vay, … sau đó mới đến ngân hàng tiến hành hình thức cho vay.

Thủ tục mua xe oto trả góp không phức tạp lắm, khách hàng chỉ cần chuẩn bị CMND, sổ hổ khẩu, giấy kết hôn, bảng lương tháng, hóa đơn mua bán hàng, …. Các ngân hàng đều cởi mở và tư vấn khách hàng tận tình và thủ tục cho vay đơn giản hơn nhiều.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *