Image default
Tin tức

Những yêu cầu cơ bản về điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản

Hiện nay, xkld nhật bản đang là một trong những lựa chọn của nhiều bạn trẻ cũng như người lao động quan tâm để làm thủ tục đi làm việc. Và điều kiện để có thể đăng kí đi xkld nhật bản bao gồm những gì bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm thông tin cho bạn.

Điều kiện về độ tuổi

Tuổi là một trong những điều kiện bắt buộc của các doanh nghiệp Nhật Bản đưa ra khi có yêu cầu tuyển người lao động sang làm việc tại nước họ.

Hiện nay, theo những thông tin mới nhất độ tuổi đi xkld nhật bản đã được mở rộng. Tùy thuộc vào từng yêu cầu về đơn hàng khác nhau mà nam, nữ Việt Nam có độ tuổi từ 18 – 40 đều có điều kiện đăng kí tham gia vào các đơn hàng xkld nhật bản.

Xem thêm: NGHỀ NÀO ĐEM LẠI LƯƠNG CAO KHI ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT ?

Điều kiện về ngoại hình

Nhật Bản là quốc gia hiện đang có xu hướng lao động già hóa, chính vì thế mà nhu cầu về tuyển dụng xkld nhật bản cũng ngày càng tăng lên về số lượng, cùng với đó mọi yêu cầu về ngoại hình cũng được các doanh nghiệp nới lỏng hơn trong khâu tuyển chọn.

Hiện ngoại hình của lao động nam về chiều cao từ 1m55 và cân nặng từ 50kg và nữ cao 1m47 nặng từ 40kg sẽ là đạt tiêu chuẩn về ngoại hình cho việc đăng kí các đơn hàng xkld nhật bản.

Về điều kiện sức khỏe

Sức khỏe lao động khi được tuyển chọn đi các đơn hàng xkld nhật bản được yêu cầu cực kì khắt khe, những bệnh truyền nhiễm cũng như các bệnh về da, mù màu,…., đều không được phía Nhật Bản tiếp nhận.

Tuy nhiên, với cơ chế chính sách nới lỏng như hiện nay, tùy thuộc vào từng đơn hàng cũng như tình trạng thể trạng khác nhau nhiều trường hợp lao động chữa khỏi thì vẫn có cơ hội đăng kí tham gia xkld nhật bản.

Xem thêm: TÌM HIỂU CÁC ĐẶC ĐIỂM CỦA TIÊU SÁO

Điều kiện về sơ yếu lý lịch

Để có thể đi xkld nhật bản thì bạn cũng phải trải qua các khâu thẩm định khá khắt khe và nghiêm ngặt, người lao động phải là người có sơ yếu lí lịch trong sạch và những trường hợp dù đã hết hạn tiền án dù nặng hay nhẹ đều sẽ không đủ điều kiện đăng kí tham gia.

Đây là thông tin khá quan trọng mà người lao động nên tìm hiểu trước khi có dự định làm hồ sơ tham gia ứng tuyển đơn hàng để tránh phải mất thời gian và chi phí vô ích.

Điều kiện về trình độ học vấn

Các doanh nghiệp Nhật Bản sẽ không đặt nặng về vấn đề học vấn đối với lao động Việt Nam khi đi xkld nhật bản, thế nên những lao động chỉ cần đủ tuổi, đáp ứng đủ mọi yêu cầu về thể trạng sức khỏe, sơ yếu lí lịch rõ ràng thì hoàn toàn có thể làm hồ sơ đăng kí tham gia xét tuyển vào các đơn hàng xkld nhật bản phù hợp với mong muốn của bạn.

Bạn chỉ cần có sức khỏe và khả năng tiếp thu học tập thì sẽ được đào tạo trở thành người lao động có tay nghề cao trong môi trường làm việc tốt của Nhật, thế nên những ai dù mới học đến cấp thcs có nhu cầu vẫn có thể tự tin làm hồ sơ xkld nhật bản.

Trên đây là một số tiêu chuẩn và yêu cầu về đối tượng xkld nhật bản mà chúng tôi muốn cung cấp thêm cho những ai đã và đang tìm hiểu về các chương trình xkld nhật bản.

Nguồn: https://xkldnamhai.com/dieu-kien-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban/

Related posts

Chỉ Số Chống Nước Của Đồng Hồ Casio

Trịnh Thanh Mai

Truyện tranh Nanatsu no Taizai chap 47: Thánh đồ tàn phá

Mua Đồng Hồ G-Shock Giá Rẻ TPHCM Ở Đâu?

Trịnh Thanh Mai

Leave a Comment