Điểm danh một số món ngon Sài Gòn được giới trẻ yêu thích

Ẩm thực Sài Gòn có thể nói là vô cùng phong phú đa dạng, nơi đây quy tụ đông đảo các món ăn trên mọi miền đất nước. Dù là dân Sài thành chính hiệu đôi khi bạn chưa chắc đã biết hết các món ngon nơi đây. Cùng bài viết điểm danh một số món ngon Sài Gòn được giới trẻ nơi đây yêu thích.

1. Ốc – món ngon Sài Gòn được giới trẻ ưa thích

Ốc Sài Gòn phong phú đa dạng

Ốc Sài Gòn phong phú đa dạng

Món ốc không chỉ là món ngon được nhiều bạn trẻ Sài thành ưa thích, mà nó còn là món ngon chiếm được đông đảo cảm tình của người dân nơi đây. Còn gì thích thú hơn khi được thưởng thức những đĩa ốc béo tròn, cay cay chua chua của nước chấm ốc vào những ngày mưa gió.

Món ốc ở Sài Gòn rất đặc biệt mang phong cách riêng không nơi nào có được. Ngoài món ốc luộc, còn có ốc xào me, ốc xào dừa, ốc nướng…

2. Phá lấu – món ngon không thể chối từ

Phá lấu món ngon, rẻ món ăn được nhiều bạn trẻ ưa thích
Phá lấu món ngon, rẻ món ăn được nhiều bạn trẻ ưa thích

Phá lấu là món ăn có nguồn gốc từ người Hoa, đây là món ngon được nhiều bạn trẻ học sinh sinh viên yêu thích. Phá lấu được nấu từ nội tạng heo, hoặc bò ướp ngũ vị hương, gia vị, tiêu, nước cốt dừa pha chút me thơm phức, bùi bùi.

Những xe phá lấu màu sắc bắt mắt, những chiếc nồi phá lấu luôn trong trạng thái sôi sục, tỏa mùi thơm phức quyến rũ. Phá lấu cô Thảo xóm Chiếu là một địa chỉ được giới sành ăn đánh giá cao về chất lượng.

3. Chè Sài Gòn, chè người Hoa

Chè người Hoa thơm ngon, mát lạnh

Chè người Hoa thơm ngon, mát lạnh

Nhắc đến các món ngon Sài Gòn yêu thích, không thể không nhắc đến đó là các loại chè. Chè nơi đây vô cùng phong phú, đa dạng. Là thức uống giải nhiệt ưa thích của nhiều người. Nếu như chè Sài Gòn thường có đặc trưng thơm của cốt dừa, đường thốt nốt ăn ngọt thanh mát. Thì chè người Hoa luôn chú trọng đến các nguyên liệu giải nhiệt giúp cơ thể thanh mát, bổ dưỡng như chè hột gà trà, cao linh quy, đu đủ tiềm, củ năng, sâm bổ lượng…Chè người Hoa khu vực cột đèn là địa chỉ được tụ tập của nhiều bạn trẻ yêu chè.

4. Bắp nướng  mỡ hành – món ngon, rẻ

Bắp nướng  mỡ hành - món ngon, rẻ

Bắp nướng  mỡ hành – món ngon, rẻ

Bắp nướng mỡ hành là món ăn được giới trẻ Sài Gòn ưa thích. Bắp được nướng chín trên bếp than hoa, rồi được tách hạt bỏ vào ly nhựa chan mỡ hành, ruốc, tương ớt.Vị bùi bùi của hạt bắp nướng vàng, ăn kèm mỡ hành thơm phức, cay nồng của tương ớt, mặn mặn của ruốc làm món ăn thêm hấp dẫn.

Trên đây là một số món ngon Sài Gòn được các bạn trẻ yêu thích. Ẩm thực Sài Gòn quy tụ món ngon khắp mọi miền đất nước nên vô cùng phong phú. Hãy đến và khám phá, chắc chắn bạn sẽ hài lòng với những món ngon nơi đây.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *