Image default
Đời sống Tin tức

Kĩ thuật trồng rau tại nhà đơn giản trong chậu xốp

Hiện nay, các thực phẩm như rau củ quả bị nhiễm khóa chất độc hại trong quá trình chăm sóc và bảo quản, là nguy cơ dẫn đến các bệnh ung thư và các căn bệnh nguy hiểm khác. Do đó, việc tự  trồng rau tại nhà là sự lựa chọn của rất nhiều gia đình nhất là trong thành phố. Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ với bạn kĩ thuật trồng rau trong chậu xốp đơn giản tại nhà.

1. Chuẩn bị các vật dụng cần thiết để trồng rau tại nhà

Chuẩn bị các vật dụng cần thiết để trồng rau tại nhà

Chuẩn bị các vật dụng cần thiết để trồng rau tại nhà

  • Bạn chỉ cần thu gom đầy đủ các vật dụng cần thiết để trồng rau bao gồm: chậu xốp, hạt giống, đất trồng, gạch và một ít phân hữu cơ.
  • Với mỗi chậu xốp, bạn cần khoét từ 6 đến 8 lỗ thoát nước vừa phải, không nên khoét quá to nếu không sẽ dễ làm trôi đất.
  • Lưu ý khi kê gạch ở dưới thùng xốp cần tránh các lỗ thoát nước.

2. Xử lý đất trồng rau tại nhà

Trộn lớp đất trồng và phân bón hữu cơ với nhau sao cho lượng phân bón chiếm từ 10-30% là đủ. Sau đó tiến hành đổ hỗn hợp đất đã trộn vào thùng xốp.

3. Gieo hạt giống

Không nên gieo quá nhiều hạt

Không nên gieo quá nhiều hạt

Sau khi xử lý đất xong bạn có thể gieo trực tiếp hạt giống vào thùng. Bạn cũng nên lưu ý không nên gieo quá nhiều hạt, tránh tình trạng cây mọc lên năng suất sẽ không cao.

Sau khi gieo hạt xong, dùng một tấm vải mỏng phủ lên để giữ độ ẩm nhất định cho cây, giúp cây thúc đẩy quá trình nảy mầm nhanh.

4. Chăm sóc cây sau khi gieo trồng

Thường xuyên kiểm tra và tưới nước định kì cho cây

Thường xuyên kiểm tra và tưới nước định kì cho cây

Sau khi gieo trồng, cần kiểm tra và tưới nước định kì cho cây, không để cây thiếu nước hoặc quá úng nước. Vào những ngày thời tiết nắng nóng, có thể tưới 2 đến 3 lần, vào những ngày mưa ẩm thì tuy theo độ ẩm của đất để điều chỉnh cho phù hợp.

Bên cạnh đó, bạn nên tận dụng nước vo gạo hoặc bã chè, bã cafe để tưới và bón cây hằng ngày, sẽ rất hữu dụng cho cây nhanh phát triển.

5. Điều chỉnh ánh sáng phù hợp giúp việc trồng rau tại nhà hiệu quả

Cây muốn phát triển cần có ánh sáng phù hợp. Tuy nhiên, để cây non không bị khô héo, bạn nên để cây ở nơi có nhiều ánh sáng nhưng không trực tiếp dưới ánh mặt trời.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý, nắng chiều không tốt bằng nắng sáng. Do đó, để cây đạt được giá trị dinh dưỡng tốt nhất, cần lựa chọn vị trí sao cho buổi sáng cây có thể đón nắng và tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp vào buổi chiều.

Lưu ý: Dù là trồng rau như thế nào thì rau củ chỉ ngon nhất khi được trồng vào đúng mùa, nước sạch, đất sạch, được bón phân đúng cách và hạn chế tối đa các hóa chất.

Trên đây là cách trồng rau tại nhà bằng chậu xốp đơn giản và dễ thực hiện. Chúc các bạn thành công!

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Related posts

Khi mua bán nhà đất Bình Định phải chú ý những gì?

Sự thay đổi tính cách vợ chồng sau kết hôn chắc chắn cặp đôi nào cũng sẽ trải qua

Có gì đặc biệt ở mẫu đồng hồ Casio mặt vuông GW-B5600CT-1DR?

Leave a Comment