Ý nghĩa và công dụng của đá thạch anh

Đá thạch anh mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với nền văn hóa của nhiều nước trên thế giới, và nó cũng là nó chính là nền tảng của nhiều loại đá khác. Đá thạch anh được ứng dụng nhiều trong khoa học, y học và phong thủy.

Vậy đá thạch anh có ý nghĩa và công dụng gì? Hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

1. Công dụng của đá thạch anh

Đá thạch anh còn có tên gọi khác là Thủy Ngọc. Trải qua hàng triệu năm hình thành sâu dưới lòng đất Thủy Ngọc là một loại đá kỳ diệu mà thiên nhiên đã ban tặng.

Đá Thạch Anh có ý nghĩa và công dụng gì?

Có cấu tạo địa chất đặc biệt và có khả năng hút được năng lượng dương cực mạnh vì thế thạch anh ẩn chứa một nguồn năng lượng mạnh mẽ và mang đến nhiều may mắn cho con người, đá còn có tác dụng chống lại tà khí.

Thạch Anh thường được sử dụng để sản những món đồ trang sức sang trọng với vẻ đẹp lung linh huyền ảo của nó.

Ngoài ra, Thạch Anh còn sử dụng trong nhiều lĩnh vực như Y học, quang học, điện tử…. để phục vụ đời sống con người. Đặc biệt hơn Thạch Anh còn được ứng dụng trong công nghệ lọc nước sạch.

2. Ý nghĩa của đá thạch anh

Đá thạch anh có màu sắc đa dạng, mỗi màu sắc mang một ý nghĩa riêng. Dưới đây là ý nghĩa của một số loại Thạch Anh cơ bản và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Đá Thạch Anh tím (Amethuyst)

Thạch Anh Tím mang lại tài lộc, trừ tà khí

Thạch Anh tím có tên là Amethuyst xuất phát từ Hy Lạp “amethystos” có nghĩa là không say bởi vì người xưa quan niệm rằng nếu đeo ametit thì sẽ không bao giờ bị say.

Ametit là loại đá biến thể màu tím của Thạch Anh, đây được xem là một loại đá quý của tháng 2 và cũng là loại đá được ưa chuộng nhất trong họ nhà Thạch Anh.

Thạch Anh tím là một loại đá có năng lượng từ trường cao, đá còn mang ý nghĩa phong thủy đặc biệt. Nếu đặt Thạch Anh tím ở vị trí tài lộc trong nhà, đá sẽ có tác dụng khử tà khí, tích tụ tài khí, và đem lại may mắn cho mọi thành viên trong gia đình bạn.

 Ngoài ý nghĩa về phong thủy ra thì Thạch Anh còn được sử dụng nhiều trong các ứng dụng y học giúp điều trị bệnh hiệu quả chẳng hạn như giúp giải độc gan, chống lại sự nghiện rượu, trị chứng mất ngủ… đem lại cho người dùng một sức khỏe tốt.

Mặt khác Thạch Anh tím còn có khả năng chuyển giao năng lượng, giúp cơ thể lọc máu tốt, tinh thần trở nên thoải mái, trợ giúp trí tuệ phát triển, tăng cường khả năng tư duy học tập cho học sinh.

Thạch Anh Hồng (Rose Quartz)

Thạch Anh Hồng được mệnh danh là “Tình Thương Thạch” đá có ý nghĩa đặc biệt trong tình cảm hôn nhân, tình mến thương.

Thạch Anh Hồng là biểu tượng của tình yêu, giúp tăng cường khả năng giao tiếp và giúp gắn chặt yêu thương, giúp chúng ta cởi mở với mọi người xung quanh, tạo duyên bán hàng và giúp hàn gắn tình cảm.

Ngoài ra, Thạch Anh Hồng còn được sử dụng nhiều trong Y học để phòng chống các tia phóng xạ. Nếu bạn đặt Thạch Anh Hồng bên cạnh máy tính sẽ giúp bạn giảm cơn đau đầu, nhức mỏi mắt.

Còn nếu như bạn đặt nó bên cạnh giường ngủ có thể ngăn chặn các tia phóng xạ từ đất và nước đưa lên tạo cho bạn có một giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Thạch Anh Hồng còn có công dụng giúp kích thích tuần hoàn máu, tăng tính dục và khả năng thụ tinh tốt. Và nó có thể giúp điều trị một số làm bệnh và làm giảm cơn đau do chàm, dời, dị ứng da gây ra…

Ngoài ra, còn có đá Thạch Anh Vàng, Thạch Anh Trắng, Thạch Anh Đen… mỗi loại Thạch Anh đều mang ý nghĩa phong thủy khác nhau và chúng được sử dụng trong ứng dụng khoa học và y học…

Vậy thông qua bài viết này bạn đã biết được ý nghĩa, công dụng của đá Thạch Anh như thế nào trong phong thủy và đối với các ứng dụng khoa học, y học rồi chứ. Hãy đặt đá Thạch Anh trong nhà để đem lại tài lộc, may mắn cho gia đình bạn nhé.

Truy cập ngay website: https://phongthuyngocan.com/ để chọn lựa cho mình sản phẩm ưng ý nhất.

>> tham khảo: nốt ruồi trên mặt có ý nghĩa gì

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *