Top những thực phẩm chống ung thư bạn nên ăn hằng ngày

Căn bệnh ung thư đang là một mối de dọa và mang lại hậu quả năng nề đối với cuộc sống con người. Hiện nay, có rất nhiều trường hợp đã tử vong vì mắc phải những căn bệnh ung thư. Vậy có các nào để ngăn chặn căn bệnh này. Đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây để biết được những thực phẩm chống ung thư bạn nên ăn hằng ngày.

  1. Các loại đậu

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và cho thấy thường xuyên ăn đậu có tác dụng giúp giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng xuống 40%. Ngoài ra, việc tiêu thụ thường xuyên đậu đen và đậu trắng đã làm giảm đến 75% sự phát triển của tế bào ung thư. Bởi trong đậu có chứa một hàm lượng lớn chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa quá trình phát triển của các gốc tự do nguyên nhân chính gây ung thư. Hãy thường xuyên bổ xung các loại đậu vào thực đơn để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình mình.

  1. Cây họ hành tỏi

Các loại cây họ hành tỏi như: tỏi, hẹ, hành lá,… là một trong những thực phẩm chống ung thư bạn nên ăn hằng ngày. Một nghiên cứ khoa học được tiến hành và chỉ ra rằng số người thường xuyên tiêu thụ các loại cây họ hành tỏi có tỉ lệ mắc các bệnh ung thư như: ung thư dạ dày, ung thư tiến tiền liệt,… thấp hơn số còn lại nhờ tác dụng chống khối u và chống viêm mạnh mẽ

  1. Các loại quả mọng

Dâu tây, mâm xôi, việt quất,… là những loại quả mọng phổ biến có tác dụng chống oxy hóa mạnh mẽ. Nồng độ anthocyanin cao trong các loại quả mọng còn giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng. Ăn các loại quả mọng thường xuyên cũng góp phần làm tăng khả năng phòng vệ đối với các tế bào ác tính trong cơ thể và chống viêm.

  1. Quả cà chua

Thật bất ngờ đúng không, loại quả quen thuộc trong bếp của các mẹ này lại chính là một trong những thực phẩm giúp chống ung thư hiệu quả. Chất lycopene trong cà chua là một chất nổi tiếng với đặc tính chống ung thư. Chất này có tác dụng giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh ung thư như: ung thư phổi, ung thư dạ dày,…

BÀI XEM THÊM: 

  1. Hạt lạnh

Theo viện nghiên cứu ung thư của Mỹ thì hạt lanh là một trong những thực phẩm chống ung thư hàng đầu. Chất lignans trong hạt lanh có khả năng làm giảm sự phát triển của tế bào ác tính trong ung thư vú. Đặc biệt đối với phụ nữ sau mãn kinh, tiêu thụ hạt lanh giúp giảm nguy cơ ung thư vú.

  1. Củ nghệ

Nghệ là nguồn cung cấp dồi dào chất curcumin, đây là chất có tác dụng giúp chống oxy hóa, ngăn ngừa sự phát triển của các gốc tự do và đặc biệt là các tế bào ung thư. Thường xuyên ăn nghệ cũng có tác dụng tốt trong việc hôc trợ điều trị các bệnh về dạy dày như: ợ chua, đau dạ dày,…

Hãy thường xuyên bổ xung những thực phẩm này vào thực đơn của mình và gia đình để bảo vệ sức khỏe bạn nhé. Bên cạnh việc bổ xung các cưỡng chất từ thực phẩm bạn cũng có thể bổ xung từ các sản phẩm chức năng như: nhung hươu, nhân sâm, cao nhân sâm,… để nâng cao sức đề kháng và hệ miễn dịch của cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh và ngăn ngừa được nguy cơ mắc các bệnh ung thư. Chi tiết tham khảo nhung hươu là gì để biết thêm về tác dụng và cách dụng của sản phẩm này.

Nguồn: nhunghuoucaocap.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *