Tìm hiểu về các đơn hàng thực tập sinh Nhật Bản

Nhật Bản trong cái nhìn của thế giới không chỉ là xứ sở hoa anh đào mà còn là một cường quốc, một thị trường lao động rộng lớn, béo bở. Người lao động Việt Nam cũng tăng cường xuất khẩu lao động sang Nhật Bản những năm trở lại đây. Nhưng đi theo diện của các đơn hàng thực tập sinh Nhật Bản, du học, kỹ sư,…. trong khoảng thời gian bao lâu có lẽ cũng ít người biết rõ.

Thế nào là đơn hàng thực tập sinh Nhật Bản?

Các chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản còn gọi là thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản đã góp phần mang lại lượng việc làm to lớn cho người Việt Nam cùng nguồn thu nhập cao và ổn định.

Vì thế mà đa phần những người xuất khẩu lao động là lực lượng đến từ các vùng nông thôn, tỉnh lẻ muốn kiếm tiền, muốn nâng cao chất lượng cuộc sống của mình.

 

Không phải cứ muốn đi xuất khẩu lao động thì ai cũng có thể đi mà chương trình có những tiêu chuẩn hết sức cụ thể, những yêu cầu riêng của nó.

Vì vậy mà một người để có thể đi thực tập sinh Nhật Bản bắt buộc phải đáp ứng được yêu cầu đó. Đặc biệt, các bạn cần phải trải qua thi tuyển để trúng đơn hàng phù hợp với mình.

Về mặt thời gian:

  • Đơn hàng 1 năm: thích hợp cho những người muốn tích lũy kinh nghiệm thêm để về làm việc tại Việt Nam sau khi kết thúc hợp đồng.
  • Đơn hàng 3 năm đi nhật: thích hợp với những người lao động muốn kiếm nguồn thu nhập cao, muốn làm giàu.

Về mặt ngành nghề: Có rất nhiều ngành nghề Nhật Bản cần đến lao động Việt Nam như ngành cơ khí, xây dựng, chế biến thực phẩm, nông nghiệp… Vì vậy mà các đơn hàng thực tập sinh Nhật Bản phụ thuộc vào từng ngành, mỗi ngành có những đơn hàng khác nhau có thể tạo cho bạn nhiều sự lựa chọn.

Làm thế nào để trúng tuyển các đơn hàng thực tập sinh Nhật Bản?

Có rất nhiều yêu cầu cho một người muốn xuất khẩu lao động. Tuy nhiên, ở năm 2020 thì không còn quá chặt chẽ và khắt khe nữa mà đa số các tiêu chuẩn đều được thả lỏng và tạo nhiều cơ hội việc làm. Chỉ cần bạn đáp ứng được các tiêu chí về sức khỏe, tài chính, học vấn từ THCS trở lên, cần cù, siêng năng thì bạn đã có cơ hội sang Nhật học tập và làm việc rồi nhé!

Có thể thấy, để đậu các đơn hàng thực tập sinh Nhật Bản không phải là quá khó đối với người đang có nhu cầu. Vì vậy, mỗi người hãy cứ tự tin, mạnh mẽ nộp đơn, thi tuyển và sang Nhật làm việc để mở rộng cho tương lai của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *