Một số mẫu nhà đẹp 2 tầng được ưa chuộng hiện nay

Hiện nay, thiết kế mẫu nhà đẹp 2 tầng luôn là sự lựa chọn được phần đông các gia chủ yêu thích. Với thiết kế đa dạng, tối đa diện tích không gian sống và thẩm mỹ cao mẫu nhà đã chiếm trọn trái tim của các gia chủ. Mẫu nhà này là giải pháp hoàn hảo về kinh tế cho các gia đình trẻ và những gia chủ sở hữu ô đất hẹp. Tuy không gian sử dụng, sinh hoạt chỉ phù hợp với những gia đình ít thành viên nhưng mẫu nhà vẫn đáp ứng đầy đủ những công năng cơ bản, cần thiết cho các thành viên. Những mẫu nhà đẹp 2 tầng có thiết kế hiện đại và đơn giản đang trở thành xu hướng lựa chọn của các gia chủ. Hãy cùng Nhà đẹp 9houz tìm hiểu về các thiết kế của mẫu nhà đẹp 2 tầng này nhé!

Mục lục


I. Mẫu nhà đẹp 2 tầng với thiết kế hiện đại

1.Nhà ống 2 tầng hiện đại

Mẫu nhà đẹp 2 tầng hiện đại rất đa dạng trong thiết kế từ bố cảnh đến màu sắc và không gian sống. Tuy nhiên, ở nông thôn thì vấn đề quan trọng trong sử dụng mẫu nhà này đó chính là việc phân bổ chức năng sinh hoạt sao cho phù hợp.

Việc thiết kế mẫu nhà đẹp 2 tầng hiện đại rất được các gia chủ chú trọng và quan tâm đến vấn đề cảnh quan mặt tiền và công năng sử dụng sao cho thuận tiện và thoải mái nhất.

Với mẫu nhà này nếu bạn có kế hoạch thiết kế trên một ô đất có diện tích vừa phải thì chi phí cũng không quá cao, chỉ rơi vào tần 700-800 triệu mà đầy đủ hết toàn bộ các phòng với chức năng hợp lý.

Mẫu nhà đẹp 2 tầng với đầy đủ các chức năng hiện đại, tiện nghi

Mẫu nhà đẹp 2 tầng với đầy đủ các chức năng hiện đại, tiện nghi

2.Nhà 2 tầng hiện đại có gara

Mẫu nhà đẹp 2 tầng hiện đại có gara được xây dựng khá phổ biến ở các vùng quê với các gia đình có điều kiện.

Tuy nhiên, để xây dựng được mẫu nhà này bạn cần có một ô đất khá rộng để ngoài thiết kế gara ô tô thì bạn cần thiết kế thêm phần lối đi, sân vườn và cảnh quan trước đó.

Việc thiết kế toàn bộ các không gian trên, bạn có thể thấy mẫu nhà này hoàn toàn phù hợp với bối cảnh, phong cách của một biệt thự cỡ nhỏ.

Không chỉ giúp bạn có một khu để ô tô trong nhà mà mẫu nhà này cũng mang đến một không gian sống vô cùng lý tưởng. Do đó, hãy cân nhắc nếu bạn có kế hoạch xây nhà ở dân dụng nhé!

Đọc thêm:

II.Mẫu nhà đẹp 2 tầng với thiết kế đơn giản

1.Nhà 2 tầng mái Thái

Mẫu nhà 2 tầng mái Thái là một trong những mẫu nhà được các gia chủ người Việt ưa chuộng hiện nay. Nó không chỉ đáp ứng đầy đủ về chức năng, điều kiện sinh hoạt cơ bản mà còn được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ.

Mẫu nhà này được thiết kế theo lối kiến trúc hình khối mang lại cảm giác vững chãi, chắc chắn, bè thế.

Tuy nhiên, không vì vậy mà chúng mất đi dáng vẻ mềm mại, tinh tế, đặc trưng của mẫu nhà đẹp 2 tầng mái Thái.

Chúng được thiết kế khá đơn giản, không cầu kỳ nhưng lại có yêu cầu cao về kỹ thuật trong quá trong thi công. Do vậy, bạn có thể tiết kiệm tối đa chi phí khi xây dựng, đảm bảo nhu cầu sử dụng của nhiều đối tượng gia chủ.

Mẫu nhà đẹp 2 tầng được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ

Mẫu nhà đẹp 2 tầng được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ

2.Nhà 2 tầng đơn giản 100m2

Mẫu nhà đẹp 2 tầng với thiết kế đơn giản trong 100m2 rất được ưa chuộng hiện nay ở các vùng quê. Mẫu thiết kế này không chỉ đáp ứng nhu cầu sinh hoạt khoa học, hiện đại mà còn được yêu thích bởi cảnh quan thiên nhiên đẹp mắt, tính thẩm mỹ cao.

Khi thiết kế mẫu nhà này trong 100m2 thì bạn có thể chắc chắn rằng mẫu nhà có thể đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cơ bản cho từ 4-5 thành viên.

Với mẫu nhà này thì bất kỳ đối tượng gia chủ nào cũng có khả năng sở hữu chúng. Bởi chúng có chi phí thi công khá thấp mà vẫn đáp ứng nhu cầu của các thành viên trong gia đình.

Mẫu nhà đẹp 2 tầng với thiết kế đơn giản

Mẫu nhà đẹp 2 tầng với thiết kế đơn giản

II.Cách dự tính chi phí xây dựng mẫu nhà đẹp 2 tầng

1.Dự toán chi chí xây dựng theo diện tích xây dựng

Dự toán chi phí xây dựng theo diện tích xây dựng là cách làm mà các gia chủ thường hay sử dụng. Đây là cách tính đơn giản theo m2 và có sai số chênh lệch không quá nhiều, có thể chấp nhận được.

Để tính được chi phí xây dựng theo m2 bạn cần xác định được nguyên vật liệu, thiết bị xây dựng và nhân công xây dựng. Từ đó, nhân lên với số m2 bạn sẽ tính ra được chi phí xây dựng của cả ngôi nhà.

2.Dự toán chi phí xây nhà chi tiết

Để dự tính xây dựng nhà chi tiết bạn cần hoàn tất đầy đủ hồ sơ thiết kế chi tiết bao gồm các dự toán xây dựng vật tư, thiết bị, công thợ và các chi phí khác khi xây dựng công trình.

Và đây cũng là kết quá gần đúng nhất với chi phí xây dựng chi tiết tổng thể của ngôi nhà.

Dự toán chi phí xây dựng mẫu nhà đẹp 2 tầng

Dự toán chi phí xây dựng mẫu nhà đẹp 2 tầng

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về một số mẫu nhà đẹp 2 tầng với thiết kế hiện đại và đơn giản được các gia chủ ưu tiên lựa chọn hiện nay. Đồng thời bài viết cũng chỉ ra cách dự tính chi phí xây dựng cho mẫu nhà này. Rất mong với những chia sẻ trên quý bạn đọc sẽ có nhiều kinh nghiệm thiết kế, xây dựng mẫu nhà 2 tầng này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *