[Hỏi đáp] Vợ chồng trẻ thu nhập 20 – 25 triệu/tháng có nên mua chung cư trả góp hay không?

Ngày nay, xu hướng các cặp vợ chồng trẻ đi tìm mua chung cư trả góp ngày càng phổ biến. Khi tài chính còn eo hẹp, thì nên chọn mua chung cư như thế nào là phù hợp, đâu là giải pháp tốt nhất? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi Với thu nhập 20 – 25 triệu/tháng có nên mua chung cư trả góp hay không?

Mua chung cư trả góp là xu hướng phổ biến của nhiều cặp vợ chồng trẻ

Với thế hệ trước, việc mua nhà là chuyện cả đời, có khi phải tích góp chắc chắn trong tay 100% giá trị căn nhà mới dám mua.
Nhưng ngày nay, các cặp vợ chồng trẻ đều muốn mua được ngay một căn nhà mới chỉ sau khoảng 3 – 5 năm kết hôn.

YouHomes - Vợ chồng trẻ thu nhập 20 - 25 triệu/tháng có nên mua chung cư trả góp không?
Mua chung cư trả góp là xu hướng phổ biến của nhiều cặp vợ chồng trẻ.

Dù tổng thu nhập chỉ rơi vào vào khoảng 20 – 25 triệu/ tháng nhưng các cặp đôi trẻ vẫn có thiên hướng tìm cho mình một chốn an cư lạc nghiệp để không còn phải ở nhà đi thuê nữa. Từ đó, chủ đề tìm kiếm các căn hộ chất lượng, giá rẻ đã trở thành xu hướng đáng quan tâm của các gia đình trẻ. Vấn đề “Vợ chồng trẻ thu nhập 20 – 25 triệu/tháng có nên mua chung cư trả góp hay không?” đang là câu hỏi cần được giải quyết.

Đánh giá ưu – nhược điểm của việc mua chung cư trả góp

YouHomes sẽ chia sẻ với các bạn ưu nhược điểm của việc mua chung cư trả góp để các gia đình có cái nhìn đúng đắn về hình thức mua nhà này và từ đó có quyết định có nên mua chung cư trả góp hay không?

Ưu điểm của mua chung cư trả góp

Theo kinh nghiệm mua chung cư trả góp, hình thức mua nhà này có những ưu điểm đáng mua sau:

– Sở hữu căn hộ nhanh chóng

Bạn có thể sở hữu căn nhà chung cư nhanh chóng bằng cách mua chung cư trả góp thông qua việc ngân hàng hỗ trợ cho vay. Tất các các dự án chung cư tại các thành phố lớn bây giờ đều được chủ đầu tư dự án hợp tác với ngân hàng để đưa ra gói hỗ trợ cho khách hàng vay dựa trên chính căn chung cư đấy.

YouHomes - Vợ chồng trẻ thu nhập 20 - 25 triệu/tháng có nên mua chung cư trả góp không?
Mua chung cư trả góp thì sẽ sở hữu được căn hộ một cách nhanh chóng.

Với chính sách trả góp của các dự án chung cư hiện nay thì ngân hàng sẽ hỗ trợ người mua đến 70% giá trị căn hộ. Do đó, chỉ cần sở hữu mức thu nhập tương đối ổn định là cặp vợ chồng trẻ hoàn toàn có thể mua và tận hưởng những giá trị tuyệt vời mà căn hộ chung cư mang lại chỉ sau 1 – 2 năm.

– Thủ tục mua chung cư trả góp nhanh gọn

Nhờ các chính sách hỗ trợ vay mua nhà nên các hoạt động xét duyệt hồ sơ diễn ra nhanh chóng và khách hàng chỉ cần đợi vài ngày là được giải ngân. Thủ tục vay mua nhà diễn ra khá thuận lợi và không cần phải đợi quá lâu, tạo nhiều thuận lợi và đem lại sự thoải mái cho người mua.

– Lãi suất mua chung cư trả góp được ưu đãi

Với những trường hợp mua chung cư trả góp hiện nay các ngân hàng đều có chính sách hỗ trợ tối đa, mọi khách hàng đều được hưởng lãi suất ưu đãi trong những năm đầu tiên. Thông thường thì mức lãi suất này dao động từ 6.5 – 7.5%, khá gần với mức lãi suất tiền gửi. Đây là lợi thế chỉ dành riêng cho khách hàng mua nhà chứ không hề có ở bất kỳ thị trường lãi suất nào khác.

Nhược điểm của mua chung cư trả góp

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật, mua chung cư trả góp cũng có hạn chế, đó là:

– Trả lãi hàng tháng

Nhược điểm duy nhất của các cặp vợ chồng trẻ sau khi mua căn hộ chung cư thành công đó là bạn cần thanh toán gốc và lãi cho ngân hàng mỗi tháng. Đặc biệt, hết thời gian lãi suất ưu đãi thì sẽ áp dụng lãi suất thả nổi.

Do đó, để tránh tình trạng kéo dài mệt mỏi, trả nợ triền miên thì các cặp vợ chồng nên đánh giá chính xác khả năng tài chính của bản thân và có kế hoạch chi tiêu, trả lãi rõ ràng.

Vợ chồng trẻ thu nhập 20 – 25 triệu/tháng có nên mua chung cư trả góp không?

Thực tế, nếu tính toán thông minh, vay mua trả góp là giải pháp hữu hiệu cho những cặp vợ chồng trẻ. Mua chung cư trả góp có nghĩa là khi mua bạn không cần thanh toán ngay 100% giá trị căn hộ mà ngân hàng sẽ cho vay đến 70% giá trị tài sản thế chấp là chính căn hộ mua hoặc tài sản đảm bảo khác của khách hàng. Gốc và lãi được trả theo thỏa thuận giữa bên vay và bên cho vay.

Nếu khả năng tài chính của vợ chồng cùng với khoản hỗ trợ từ người thân, bạn bè mà lớn hơn số tiền phải trả nợ hàng tháng, thì việc có nên mua chung cư trả góp của gia đình bạn được xem là khả thi.

Dù vậy, để tránh mất khả năng chi trả, vợ chồng bạn không nên vay quá mức hỗ trợ tối đa mà ngân hàng cho vay mua căn nhà (70% giá trị căn hộ). Tỉ lệ tốt nhất bạn nên vay là 50% giá trị căn nhà điều này bảo đảm gia đình bạn vẫn sinh sống bình thường.

Vợ chồng trẻ thu nhập 20 – 25 triệu/tháng có nên mua chung cư trả góp

Xét một căn hộ chung cư có mức giá dao động từ 1.5 tỷ – 2 tỷ với tỷ lệ vay vốn trên giá trị căn hộ hiện nay không quá 70% và mức lãi suất cho vay tầm 11 – 12 %/năm trong thời kỳ 20 năm thì các cặp vợ chồng có tổng mức thu nhập đạt từ 20 – 25 triệu/tháng trở lên hoàn toàn có thể sở hữu ngay một ngôi nhà bằng nguồn thu nhập của cả gia đình hàng tháng.

YouHomes - Vợ chồng trẻ thu nhập 20 - 25 triệu/tháng có nên mua chung cư trả góp không?
Vợ chồng trẻ nên vay số tiền <50% giá trị căn hộ để có thể mua chung cư trả góp.

Bên cạnh đó cũng cần lưu ý rằng, hạn chế tối thiểu những khoản chi phí phát sinh hoặc nếu có thì cũng không đáng kể.

Mỗi gia đình trẻ sẽ đều có một hoàn cảnh khác nhau, mức thu nhập khác nhau và nhu cầu sử dụng nhà ở cũng khác nhau. Bởi vậy mà tất cả các quy chuẩn trên đây đều mang tính chất tham khảo, không thể áp dụng một cách máy móc, rập khuôn cho tất cả các đối tượng, cần phải có tình huống cụ thể.

Hy vọng rằng đọc đến đây thì bạn đã biết có nên mua chung cư trả góp hay không. YouHomes chúc bạn sớm tìm được bất động sản ưng ý và phù hợp với tài chính của gia đình mình.

Xem thêm: Những mẫu nhà vườn đẹp ở nông thôn khiến ai cũng mê mẩn

Khi mua bán nhà đất Bình Định phải chú ý những gì?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *