Chọn đá ốp mặt bếp có cần dựa theo phong thủy không?

Chọn đá ốp mặt bếp có cần dựa theo phong thủy không? đây là câu hỏi mà nhiều gia đình bận tâm khi muốn thiết kế mặt đá tủ bếp.

Phong thủy là một yếu tố quan trọng và có ảnh hưởng không nhỏ trong quan niệm, nhân thức của phần đa người dân Việt Nam, cũng như các nước Đông Á. Khi mua sắm, tạo dựng một việc gì đó quan trọng thường chúng ta sẽ dựa theo phong thủy để tham khảo và lựa chọn kiểu dáng, mẫu mã phù hợp với từng người.

Việc xây dựng, thiết kế nhà ở, hay mua xe là những việc vô cùng quan trọng trong cuộc đời mỗi người. Chính vì vậy, mỗi chi tiết dù là nhỏ nhất trong căn nhà đều cần được xem xét, bố trí và lựa chọn thật kỹ lưỡng. Việc chọn mua đá ốp mặt bếp cũng không ngoại lệ. Bạn cần tìm hiểu và chọn loại đá mặt bếp sao cho phù hợp phong thủy, phù hợp với vâbj mệnh của gia chủ.

chọn đá ốp mặt bếp hợp phong thủy
Chọn đá ốp mặt bếp hợp phong thủy

Các yếu tố của đá ốp mặt bếp ảnh hưởng đến phong thủy

Chọn mua đá ốp mặt bếp ngoài việc bạn cần quan tâm đến chất lượng, độ bền, thẩm mỹ, giá cả thì yếu tố hợp phong thủy cũng vô cùng quan trọng.

Để có một không gian bếp hoàn hảo và hợp phong thủy, trước tiên bạn cần lựa chọn hướng bếp, hướng cửa sổ, màu sắc các đồ nội thất quan trọng, chỉ cần nhìn vào không gian bếp cũng biết được gia đình đó có đầm ấm hay không. Khi mặt đá bàn bếp hợp phong thủy trong không gian chung sẽ giúp không khí của những bữa cơm quây quần thêm vui vẻ, tránh được những xích mích, to tiếng chẳng đáng có.

Khi không gian bếp nói riêng và toàn bộ thiết kế căn nhà nói chung đều hợp phong thủy sẽ đem đến nhiều may mắn, tài vượng cho gia chủ.

Vậy khi chọn mua đá mặt bàn bếp, yếu tố quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp tới phong thủy chính là màu sắc của mặt đá bếp. Mỗi người chúng ta thuộc một trong năm cung mệnh sau: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Bạn cần tìm hiểu một số thông tin tử vi để biết mình thuộc mệnh nào, để rồi biết được những màu sắc phù hợp và những màu nào tương khắc với tuổi của mình.

đá ốp mặt bếp màu vàng
Đá ốp mặt bếp màu vàng

Có kiêng có lành, mua đá hoa cương bếp không thể bỏ qua phong thủy. Nên chọn đá mặt bếp có màu hợp tuổi bạn và tránh lựa chọn những màu sắc kị tuổi. Nhiều người tin rằng, nếu nhà bếp không hợp phong thủy sẽ khiến công việc, tài lộc không được suông sẽ, hạnh phúc gia đình cũng vì thế bị ảnh hưởng. Thế nên, nếu bạn đang dự định mua đá ốp lát mặt bếp cho nhà mình, hãy chú ý lựa chọn loại đá phù hợp với mệnh của mình bạn nhé!

 

Trên thị trường, đá ốp bếp rất đa dạng về màu sắc, mẫu mã, hoa văn. Xét về phong thủy, có gia chủ hợp với đá ốp bếp màu trắng, có người hợp đá ốp bếp màu đen, vàng, đỏ, nâu,…

Đối với những người cẩn thận, việc lựa chọn mặt đá bếp theo phong thủy là rất cần thiết, ngoài ra cũng có nhiều gia chủ không quá cầu kỳ trong việc lựa chọn các thiết bị hợp phong thủy, họ thường mua sắm theo sở thích hoặc theo xu hướng của thời đại.

Tên các loại đá ốp mặt bếp thịnh hành nhất hiện nay.

Bạn có thể lựa chọn các sản phẩm đá tự nhiên, đá nhân tạo, đá marble để thi công mặt đá bàn bếp. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu tên một số loại đá ốp mặt bếp được lựa chọn nhiều trong những năm gần đây: đá ốp bếp kim sa, đá đen ánh kim, đá nâu anh quốc, đá xà cừ, đá vàng da báo, đá trắng vân mây, đá trắng vân 3d, đá quazt thạch anh, đá vàng hoàng gia, đá vân gỗ ý,…

đá ốp bếp  quazt thặc anh
Đá ốp bếp  quazt thặc anh

Bạn có thể tới trực tiếp các cửa hàng đá ốp lát quanh khu mình sinh sống để tham khảo thực tế và nhìn được đa dạng các mẫu đá bếp hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *