Cách trị mụn đầu đen tận gốc tại nhà

Cách trị mụn đầu đen bằng các nguyên liệu sẵn có tại nhà luôn được các chị em ưu tiên hàng đầu bởi sự tiện lợi và hiệu quả của nó. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết hết các loại nguyên liệu sẵn có này. Dưới đây là 3 nguyên liệu trị mụn đầu đen hiệu quả được nhiều chị em sử dụng nhất.

1. Cách trị mụn đầu đen bằng kem đánh răng

Kem đánh răng là một nguyên liệu sẵn có trong nhà bạn, trong kem đánh răng có chứa chất sodium pyrophosphate. Chất sodium pyrophosphate có tác dụng bất ngờ trong việc làm sạch và se khít lỗ chân lông giúp đánh bay mụn đầu đen.


Trị mụn đầu đen bằng kem đánh răng và muối hột to

Tuy nhiên, chúng ta nên kết hợp kem đánh răng với muối hạt to để cho hiệu quả trị mụn đầu đen tốt nhất. Sau khi kem đánh răng giúp làm sạch và se khít lỗ chân lông thì muối sẽ giúp diệt khuẩn đồng thời làm giảm dầu trên da.

Cách làm: Sử dụng hỗn hợp kem đánh răng và muối bôi lên da và dùng tay chà nhẹ trong vòng 5 phút sau đó rửa sạch lại bằng nước lạnh.

2. Cách trị mụn đầu đen bằng trứng gà

Trứng gà không chỉ là một món ăn bổ dưỡng mà còn có tác dụng tốt trong việc điều trị mụn đầu đen. Có nhiều cách sử dụng trứng gà để trị mụn đầu đen, trong đó cách thường được sử dụng nhất đó là trị mụn đầu đen bằng trứng gà luộc.


Trị mụn đầu đen bằng trứng gà luộc

Cách làm: Dùng trứng gà luộc đã bóc vỏ khi còn nóng quận lại trong 1 tấm vải mỏng sau đó lăn đều trên vùng có mụn đầu đen cho tới khi trứng đã hết nóng. Bằng cách này, phần nhân mụn đầu đen sẽ được hút ra nhờ vào hơi nóng của quả trứng. Chúng ta có thể quan sát rõ ràng những nhân mụn đầu đen  được hút ra và bám lên phần lòng đỏ quả trứng.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể sử dụng phần lòng trắng trứng gà sống được tách ra và sau đó thoa đều lên vùng da bị mụn, để trong 5 phút rửa lại bằng nước ấm. Cách này cũng khá hiệu quả nhưng ít được dùng hơn.

3. Cách trị mụn đầu đen bằng mật ong

Một cách khác cũng giúp làm sạch và se khít lỗ chân lông hiệu quả đó chính là mật ong. Thành phần của mật ong có chứa hàm lượng lớn các chất chống oxi hóa giúp loại bỏ mụn đầu đen, làm sạch da và đồng thời giúp se khít lỗ chân lông.


Trị mụn đầu đen bằng mật ong và chanh

Cách làm: Bạn có thể sử dụng mật ong nguyên chất vắt thêm 1 2 giọt chanh sau đó thoa đều lên cùng da bị mụn, để trong 5 phút thì rửa lại với nước sạch. Các chất chống oxi hóa trong mật ong và chanh sẽ loại bỏ đáng kể mụn đầu đen li ti và giúp da bạn khỏe mạnh hơn.

Cách trị mụn đầu đen bằng nguyên liệu có sẵn tại nhà có rất nhiều ưu điểm, không gây tác dụng phụ và tiết kiệm. Tuy nhiên, sử dụng các cách này cần kiên trì mới đem lại hiệu quả, nên mọi người cũng cần cân nhắc và lựa chọn sao cho phù hợp với mục đích của mình.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *