Image default
Blog

Cách tính sản lượng điện mặt trời và công suất lắp đặt

Xác định công suất điện mặt trời cần lắp đặt sẽ là bài toán đầu tiên mà chúng ta cần phải giải quyết khi quyết định đầu tư. Trước hết bạn cần biết cách tính sản lượng điện mặt trời để tính ra công suất lắp đặt. Từ công suất lắp đặt sẽ phải tính xem diện tích mái cần thiết để kiểm tra sự phù hợp với hiện trạng công trình của mình. Kết quả cuối cùng được đưa ra là chính xác công suất của hệ thống điện mặt trời mà chúng ta muốn đầu tư.

Các thông số cơ bản của điện mặt trời

Đơn vị Wp, kWp, MWp và GWp

Wp (watt- peak) là đơn vị sử dụng trong lĩnh vực điện mặt trời. Nó chỉ ra công suất cực đại (max) của 1 tấm pin mặt trời hay hệ thống có nhiều tấm pin mặt trời. Công suất lớn nhất này là công suất sinh ra của tấm pin hay hệ pin mặt trời với những điều kiện tối ưu nhất  như nhiệt, hướng ánh sáng, áp suất khí quyển, tốc độ gió,.v.v…).

Bản chất thì đây cũng là 1 dạng công suất điện. Để quy đổi các đơn vị này thì hoàn toàn giống như quy đổi đơn vị công suất điện năng thông thường. Cụ thể:

  • 1 kWp = 1000 Wp
  • 1 MWp = 1000 KWp
  • 1GWp = 1000 MWp

Do vậy, để đơn giản và dễ hiểu nhất, người ta thường ghi công suất của hệ điện mặt trời dưới dạng phổ biến là W, kW, MW hoặc GW.

Sản lượng điện từ 1 Wp pin NL mặt trời

Từ khái niệm đã nêu ở trên, chúng ta thấy rằng, 1 giờ nắng với các điều kiện tối ưu, điều kiện tiêu chuẩn (cường độ bức xạ ánh sáng mặt trời 1000 W/m2, nhiệt độ không khí 25 độ C, vận tốc gió 1 m/s, áp suất khí quyển 1,5 Atm,…) thì 1 Wp pin mặt trời sinh ra được 1Wh điện. Cũng tương tự như vậy, 1 kWp, 1 MWp và 1 GWp pin mặt trời trong 1h nắng tiêu chuẩn sản sinh ra được lần lượt 1KWh, 1 MWh và 1 GWh điện năng.

Công suất và hiệu suất của tấm pin mặt trời

Công suất của tấm pin mặt trời là đại lượng để xác định sản lượng điện sinh ra của tấm pin đó trong 1h nắng tiêu chuẩn.

Ví dụ: Tấm pin NLMT công suất 300W sẽ hiểu là trong 1h nắng tiêu chuẩn, tấm pin này sẽ sản xuất được 300Wh điện.

Xem thêm: Thuốc kích dục nữ

Hiệu suất của tấm pin mặt trời là tỷ lệ của công suất trên 1 m2 diện tích bề mặt tấm pin NLMT với cường độ bức xạ tiêu chuẩn là 1000 W/m2. Hiệu suất tính bằng đơn vị phần trăm (%).

Hiệu suất tấm pin = Công suất tấm pin / (Diện tích tấm pin * 1000),
(công suất tấm pin mặt trời tính theo W).

Ngày nay cùng với việc phát triển công nghệ không ngừng, các nhà sản xuất đã có những bước tiến liên tục trong việc tăng công suất cũng như hiệu suất của những tấm pin mặt trời.

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp và lắp đặt  hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về chi phí lắp đặt hệ thống pin mặt trời cho các hộ gia đình bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

https://phongthuybonmua.com/anh-huong-thuc-su-cua-tam-pin-mat-troi-den-moi-truong/

https://phongthuybonmua.com/

Related posts

Cách phòng chống trộm vào nhà mà khi trộm vào cũng phải bó tay

Trịnh Thanh Mai

Những công dụng của tam thất bạc bạn không nên bỏ qua

Làm thế nào để đánh giá két sắt mini an toàn

Leave a Comment