Cách phòng chống trộm vào nhà mà khi trộm vào cũng phải bó tay

Xã hội ngày nay diễn biến rất phức tạp, xuất hiện nhiều vụ án lớn như trộm cướp, giết người cướp của. Xuất phát từ lòng tham không đáy của những tên cướp đã gây nguy hại đến tính mạng hay tinh thần người bị hại. Điều này thậm chí còn ảnh hưởng văn hóa của nước Việt Nam. Làm thế nào để khắc phục tình trạng trộm đột nhập vào nhà. Dưới đây chúng tôi chia sẻ về cách phòng chống trộm vào nhà, các bạn hãy tham khảo ngay nhé!

>>Xem thêm:

Cách phòng trộm hiệu quả

Việc đầu tiên, bạn cần chú ý cẩn thận về cửa nẻo. Nhiều người quan trọng thái quá đến mức xây những cánh cổng sắt kiên cố khiến trộm không bao giờ có khả năng đột nhập. Nhưng điều đó lại là tự chặn một lối thoát cho chính bạn khi gặp tình huống cháy nổ. Phòng tránh điều này bằng cách bạn có thể để các chìa khóa cổng ở một vị trí cố định và đánh dấu màu các chìa khóa các ổ để phòng trường hợp tình hướng xấu xảy thao tác mở cửa thoát thân sẽ nhanh hơn.

Không nên để quá lộ liễu hay khoe khoang nhiều tài sản quý trong nhà mà bạn nên để chúng ở những nới bí mật, không ai ngờ tới. Két sắt sẽ là nơi cất giấu của cải hợp lí nhưng bạn cũng chỉ nên để một ít tiền trong đó thôi.

Bạn nên đặt một vài cây gậy gỗ hoặc sắt trong nhà, thường thì nên đặt chúng ở gầm giường. Khi trộm đột nhập, trên tay chúng cầm dao nhọn thì các thành viên trong nhà có thể chống trọi với chúng bằng đoạn cây gỗ sẽ khiến cho bạn có ưu thế hơn.

Bạn nên kết giao với bà con hàng xóm gần nhà và lưu số điện thoại của họ hoặc lưu số công an địa phương để phòng trường hợp trộm đột nhập bạn có thể liên lạc ngay với họ đến giúp đỡ.

Dạy cho trẻ biết cách đối phó trộm đột nhập, chỉ cho chúng chỗ thóa hiểm nhanh nhất và cách tự mở cửa. Dạy chúng cách liên lạc với công an, hàng xóm hay người thân. Mạng người quan trọng hơn tất cả còn tài sản mất đi có thể kiếm lại được nên phải thận trọng bảo vệ tính mạng an toàn.

Bạn có thể nuôi một con chó dữ trông nhà để khi trộm đột nhập nó sẽ báo hiệu cho ta biết có kẻ đang đột nhập bằng tiếng sủa lớn. Nếu nhà bạn có điều kiện, bạn nên lắp đặt camera an ninh và hệ thống cảnh báo trộm đột nhập. Ngoài ra, bạn có thể chuẩn bị thêm một bình xịt hơi cay để đầu giường phòng trường hợp nguy hiểm khẩn cấp.

Cách chống trộm

Nếu nghi ngờ có trộm đột nhập thì tuyệt đối không được mở cửa và bật đèn. Hãy quan sát khắp các cửa sổ và áp tai nghe ngóng. Chuẩn bị sẵn trên tay bình xịt hơi cay và đoạn cây dài.

Trường hợp bị trộm khống chế phải làm theo yêu cầu của chúng, thì bạn hãy phục tùng và không cho chúng bất an. Chỉ nơi cất trữ tiền cho chúng để ra đi và đừng cố nhìn kĩ mặt chúng để nhớ chúng, nếu là người quen cũng nên vờ như không biết.

Trường hợp bị tấn công thì bạn hãy kêu gào thật to để hàng xóm hoặc công an có thể trợ giúp bạn. Tuy nhiên, việc hô gào với hàng xóm sẽ khiến chúng càng manh động thêm, thay vào đó, bạn hãy dùng những vật dụng như bình xịt hơi cay và gậy chống trọi với chúng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *