Image default
Blog

Cách chăm sóc đào tiến vua

Cách chăm sóc đào tiến vua. Hoa tiến vua hay dân gian vẫn quen gọi là đào tiến vua, một loại đào rất hiếm và khó gặp tại các vườn đào ở Hà Nội. Đào Thất Thốn có vẻ đẹp riêng biệt, không trộn lẫn với đào thường và phải mất rất nhiều công, nhiều năm chăm sóc đào mới có.

Đào tiến vua được xem là loại đào vương giả, xưa được dùng để tiến vua, đào tiến vua được những người trồng đào chăm sóc một cách tỉ mẩn, cẩn thận. Những ngày mưa rét, các chủ vườn còn phải dùng cả điều hòa để chăm hoa nở đúng độ Tết đến, xuân về.

Cách chăm sóc, uốn, tỉa cây thì việc tạo môi trường nhiệt, nước cực kỳ quan trọng. Nắm được điểm yếu của loại đào tiến vua, việc cho nó nở hoa đúng dịp Tết đã không còn khó khăn nữa. Vận dụng kỹ thuật sẵn có và rút kinh nghiệm trồng đào từ các năm trước, những năm tiếp theo, cứ đến chừng 27 – 28 Tết là nụ hoa bắt đầu chúm chím. Thậm chí có cây con mới trồng được 1 -2 tuổi nhưng đã cho ra nhiều bông đẹp.

Từ xưa con người chơi cây tiến vua được coi là “hoàng hậu” của các loại đào rừng, bạch đào,… bởi vẻ đẹp tiềm ẩn cũng như nét đẹp tinh tế mà các giống đào khác không có được. Còn xét về tiềm năng kinh tế, thì quả thực người gắn bó với giống đào này phải rất mạo hiểm bởi độ khó tính trong chăm sóc, uốn nắn nhưng một khi nắm được điểm yếu của nó và biết cách khắc phục thì sẽ mang lại hiểu quả kinh tế cao.

Cách trồng và chăm giống đào tiến vua phải thực sự đam mê và kiên trì, coi cây như con khi chăm sóc. Người làm đào Thất Thốn là một nghệ nhân bởi phải rất tỉ mỉ, chi tiết và sáng tạo trong khâu uốn nắn từ khi còn nhỏ cho đến khi cây đẹp. Mà muốn cây đẹp được thì ít cũng phải 6 – 7 năm kì công chăm sóc, uốn nắn tạo thế. 

Cách Chăm Sóc Đào tiến vua
Yêu cầu về đất trồng và dinh dưỡng của đào Thất thốn cũng như đào bình thường ngoại trừ khi trồng trong chậu phải đưa đào ra ánh sáng khoảng 10 giờ/ngày trong đó có 6 giờ ánh sáng trực tiếp. Khi đặt cây ở mái hiên nên để cây đặt cây gần tường hướng về phía nam. Với vị trí đó cây sẽ có ánh sáng chiếu nhiều nhất là ánh sáng phản chiếu từ tường. Có như vậy đào thất thốn mới đủ điều kiện phát triển tốt và trái chín có màu đỏ
Đào tiến vua cũng chịu ảnh hưởng bởi sâu bệnh như đào thường như sâu đục lá và quả. Tuy nhiên, đào thất thốn ít bị sâu đục thân hơn có thể do thân gỗ cứng hơn đào thường. Đặc biệt lưu ý không trồng gần các cây thuộc họ Hoa Hồng để tránh lây nhiễm bệnh.

Mua đào tiến vua ở đâu?

Hiện Sumo Nhật Việt có trồng rất nhiều loại hoa đào phục vụ ngày tết như: Đào thất thốn, đào tiến vua, hoa mai, cây quất cảnh,…tất cả các giống hoa và cây cảnh được trực tiếp các thạc sĩ sinh học của công ty chúng tôi nuôi trồng. Quý khách có nhu cầu xin liên hệ theo địa chỉ:

Công ty Cổ phần SUMO NHẬT VIỆT

Địa chỉ: số 39, ngõ 189/61 Hoàng Hoa Thám, phường Ngọc Hà, quận Ba Đình, TP Hà Nội.

Điện thoại: 024 2211 8088 – 0339890699 – Zalo: 0339890699

NHững Ưu Điểm Không Thể Bỏ Qua Khi Tìm Hiểu Về Sàn Gỗ Thái Lan

Tư Vấn Chọn Đá Lát Nền Nhà Hợp Phong Thủy

 

Related posts

Những công dụng của tam thất bạc bạn không nên bỏ qua

Mách bạn những tiêu chí để chọn được mẫu giường ngủ hộp ưng ý

Trịnh Thanh Mai

3 lỗi thường gặp liên quan đến thông báo phát hành hóa đơn điện tử

Leave a Comment