Bạn biết gì về chỗ đặt máy chủ hiện nay chưa?

Bạn biết gì về chỗ đặt máy chủ hiện nay chưa? Bạn hiểu vì về chỗ đặt máy chủ hiện nay không? Nghe tên gọi có vẻ hơi lạ nên đôi khi cũng có một số không ít người sẽ vẫn còn thắc mắc về nó. Nhưng nếu như chúng ta chịu khó tìm hiểu thật kỹ về nó thì sẽ biết được rằng nó giúp ích cho hoạt động của các công ty và doanh nghiệp rất nhiều trong công việc. Vậy thực hư về nó là như thế nào?

Khái niệm đúng nhất về chỗ đặt máy chủ là gì?

Thật ra nói một cách đơn giản để dễ hiểu thì chỗ đặt máy chủ chính là một dịch vụ cho phép khách hàng mang máy chủ của mình tới đặt tại Data center của nhà cung cấp dịch vụ. Chỗ đặt máy chủ hiểu rõ là dịch vụ cung cấp không gian đặt máy chủ hay là các thiết bị mạng,… sẽ đảm bảo máy chủ hoạt động ổn định hơn, bảo đảm sự an toàn và độ bảo mật cao hơn. Với mỗi máy chủ vật lý thì sẽ được cấp đường điện có UPS, đường mạng cùng IP tĩnh để cung cấp các dịch vụ trên đó như là Website, email hay tổng đài voip ra bên ngoài.

Bạn biết gì về chỗ đặt máy chủ hiện nay chưa?

Bạn nên hiểu rõ về khái niệm của nó để dễ dàng phân biệt được. Nếu như một người hiểu rõ về máy chủ cũng như chỗ đặt máy chủ thì khi ở trong một công ty hay một doanh nghiệp bạn sẽ dễ dàng xử lý vấn đề hơn, đưa ra những ý kiến cũng như những giải pháp sớm nhất có thể giúp cho công ty, doanh nghiệp của mình có được những ý kiến hay nhất, những giải pháp tốt nhất hoặc có thể là những góp ý giúp cho công ty, doanh nghiệp của mình có được khá nhiều lợi thế hơn bao giờ hết.

Cách các công ty, doanh nghiệp chọn chỗ đặt máy chủ tốt nhất.

Có những cách nào để chọn chỗ đặt máy chủ tốt nhất hiện nay hay không? Thường thì khi có máy chủ riêng và các công ty, doanh nghiệp quyết định thuê chỗ đặt máy chủ thì các công ty, doanh nghiệp nên lưu ý những điều sau đây để chọn được nhà cung cấp chất lượng nhất.

Bạn biết gì về chỗ đặt máy chủ hiện nay chưa?

– Thứ nhất đó là độ ổn định. Tại sao lại cần đến độ ổn định? Phải nói là rất cần bởi vì đây chính là tiêu chí quan trọng đầu tiên mà chúng ta nên chú tâm đến. Độ ổn định có thể sẽ được đo bằng thời gian “uptime” của hệ thống. Một nhà cung cấp dịch vụ colo đáng tin cậy sẽ có thể đạt đến 99,999% uptime. Có nghĩa là bạn sẽ luôn có thể truy cập vào dữ liệu của mình gần như ngay lập tức ở mọi thời điểm.

– Hiệu năng hoạt động cũng là phần khá quan trọng. Bạn phải bỏ ra bao nhiêu thời gian để mà cài đặt và vận hành hệ thống? Bạn phải mất bao nhiêu lâu nếu như bạn muốn cài đặt hệ thống kết nối mới hay là thuê thêm một rack? Hoặc là nếu như bạn đang ở xa nơi cung cấp mà máy chủ của bạn bị trục trặc thì bạn có thể truy cập máy chủ từ xa không? Đó chính là những điều cơ bản nhất mà bạn cần nên biết và bạn nên đặt ra với những nhà cung cấp dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ.

Bạn biết gì về chỗ đặt máy chủ hiện nay chưa?

– Cuối cùng đó chính là quy mô: Khuyên rằng bạn nên lựa chọn những quy mô lớn bao gồm nhiều upstream với các ISP lớn để bạn hưởng thế mạnh direct routing. Bạn phải tìm hiểu thật kỹ quy mô của nó và tìm hiểu nguồn tài chính của các nhà cung cấp dịch vụ mà bạn đang quan tâm. Khi tìm hiểu thật kỹ những điều như thế thì bạn sẽ cảm thấy an tâm hơn rất nhiều, bạn sẽ dễ dàng thực hiện mọi thứ và có được kết quả tốt nhất.

>> Xem thêm:

Mức lương xuất khẩu lao động nhật bản hiện nay là bao nhiêu?

Những yêu cầu cơ bản về điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *